Giá vàng hôm nay 1/4: Đảo chiều tăng mạnh

Trang Nhi | 01/04/2021, 08:05

Giá vàng hôm nay đã phục hồi, bật tăng trở lại sau khi tụt giảm sâu xuống mức thấp trong nhiều tuần.

Giá vàng thế giới

Mở cửa phiên giao dịch ngày 1/4, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.697 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.698 USD/ounce.

gia-vang-1.4.jpg
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng mạnh

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước

Theo đó, thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp tăng mạnh. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Bên cạnh đó, lợi suất cao cũng gây áp lực lên giá vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan trong bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng cường, ngày càng có nhiều người được tiêm vaccine COVID-19.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence nhận định, ở thời điểm hiện tại, phạm vi giao dịch của vàng sẽ bị kẹt trong khoảng từ 1.600-1.900 USD/ounce, đồng thời, kim loại quý sẽ không có đợt tăng giá trong phạm vi rộng.

"Giá vàng sẽ ổn định trong vùng giá từ 1.600-1.900 USD/ounce. Có thể cần phải có một chất xúc tác quan trọng để đưa kim loại quý trên mức cao cũ. Với mức giao dịch dưới 1.700 USD/ounce, vàng dường như bị bán tháo quá mức và có thể dễ dàng phục hồi trở lại trên mức quan trọng đó", chiến lược gia McGlone nói.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 54,10– 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 54,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 1/4 ở Doji niêm yết ở mức 54,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 54,20 – 54,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng tăng trở lại sau nhiều phiên giảm sâu. Nhiều dự báo tiếp tục cho rằng, vàng sẽ tăng trong dài hạn do nguồn cung vàng thiếu hụt và lạm phát gia tăng.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 29/3: Quay đầu tăng nhẹ
Giá vàng đã có sự tăng nhẹ sau phiên giảm mạnh vào hôm qua và được dự đoán có xu hướng gia tăng trong tuần này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 1/4: Đảo chiều tăng mạnh