Giá rét kỷ lục ở Texas, Mỹ: 4 thành viên gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng

Nhật Minh | 25/02/2021, 18:16

Liên quan đến tình hình người Việt Nam ở Texas (Mỹ) bị ảnh hưởng trong đợt giá rét kỷ lục, theo thông tin chính thức từ chính quyền sở tại đến nay có 4 người trong một gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng do sử dụng lửa sưởi ấm gây hỏa hoạn.

Chiều 25/2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

nguoi-phat-ngon-bo-ngoai-giao.jpg
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 25/2

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Mỹ, đợt bão tuyết và lạnh kỷ lục đã ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người dân bang Texas. Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.

“Theo thông tin chính thức từ chính quyền sở tại đến nay có 4 người trong một gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng do sử dụng lửa sưởi ấm gây hỏa hoạn”, bà Hằng cho biết.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã chủ động liên hệ các đầu mối Việt Kiều, sinh viên để nắm tình hình, thăm hỏi, động viên bà con và cũng đã có một số hình thức quyên góp, hỗ trợ tài chính giúp đảm bảo sinh hoạt cuộc sống của cộng đồng.

texas_cold_3.jpg
Bang Texas của Mỹ đang phải hứng chịu một đợt giá rét và tuyết rơi chưa từng có trong lịch sử

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston cũng như các cơ quan Đại diện Việt Nam tại Mỹ tiếp tục theo dõi sát tình hình, cử cán bộ trực 24/7 và phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ: +1-202-716-8666 hoặc email vanphong@vietnamembassy.us; đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston: +1-346-775-0555 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 21/2: Tổng thống Biden ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas
Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng thảm họa tại bang Texas; Nga cấp phép sử dụng trong nước loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 3… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá rét kỷ lục ở Texas, Mỹ: 4 thành viên gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng