Giả danh quyền Cục trưởng Cục Tình báo khi gặp Giám đốc Công an tỉnh

Phong Vân | 14/02/2020, 06:27

Khi gặp Đại tá Lê Văn Tuyên, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đối tượng Đào Thanh Tâm giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an.

Ngày 14/2, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đào Thanh Tâm (SN 1976, trú tại 31 Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật Hình sự. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Giả danh quyền Cục trưởng Cục Tình báo khi gặp Giám đốc Công an tỉnh

Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 2/2, Đại tá Lê Văn Tuyên, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Tại đây, một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi, giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an. Tuy nhiên, khi nói chuyện, Đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ, nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh.

Kết quả điều tra bước đầu, người phụ nữ này là Đào Thanh Tâm (sinh ngày 22/02/1976, trú tại 31 trần Bình Trọng, phường 1, quận 5, TP. Hồ Chí Minh), nghề nghiệp kinh doanh.

Đào Thanh Tâm khai nhận qua các mối quan hệ giới thiệu, ngày 2/2/2020, Tâm tìm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk và tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.

Bên cạnh đó, Tâm còn khai nhận khoảng tháng 2/2018 có quen biết với bà Trần Thị Cúc ở 79B Ama Khê, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khi đó, Tâm tự giới thiệu mình là Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc (Bộ Công an) và có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành Công an.

Tin tưởng lời Tâm, tháng 11/2018, bà Cúc đặt vấn đề nhờ Tâm đi giúp để đòi lại số tiền 5 tỷ đồng trước đó con trai bà trong quá trình đi mua bán đất đã bị lừa. Tâm đồng ý và yêu cầu bà Cúc chuyển vào tài khoản của Tâm 300 triệu đồng để Tâm đi nhờ các mối quan hệ lo việc trên.

Sau khi đã chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản cho Tâm, nhưng thấy Tâm không giúp được gì, bà Cúc đã nhiều lần đòi lại, nhưng Tâm cứ khất hẹn và không trả, nên bà Cúc đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an.

Để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo cho những ai là bị hại của đối tượng Đào Thanh Tâm thì liên hệ, trình báo với Phòng Cảnh sát hình sự, địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn giải quyết.

Bài liên quan
Khởi tố cựu cán bộ Bộ Công an Nguyễn Duy Linh
Ông Nguyễn Duy Linh, nguyên cán bộ Bộ Công an vừa bị khởi tố về hành vi vi phạm pháp luật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh quyền Cục trưởng Cục Tình báo khi gặp Giám đốc Công an tỉnh