Giả danh đại lý bán vé máy bay, chiếm đoạt gần 250 triệu đồng

Anh Vũ | 20/01/2022, 16:37

Ngày 20/1, Trung tá Lê Ngọc Minh – Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ là Lâm Ngọc Yến (SN 1988, trú tại TP.Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988, trú tại tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994, trú tại tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng trên đã hack Viber của một người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Sau đó, sử dụng thông tin lấy được để nhắn tin cho mẹ của nạn nhân trú tại phường Phú Thượng, TP.Huế với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn tết, rồi giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay cho người phụ nữ này liên hệ.

anh-1-1-.jpg
3 đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin lời đối tượng, nạn nhân đã gọi điện đặt vé máy bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng. Sau khi liên lạc được với con gái, biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan Công an.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an TP.Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng tại TP.Hồ Chí Minh.

Hiện, cơ quan Công an TP.Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Công an kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố chiếm đoạt tài sản
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã có thông báo kết luận giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh đại lý bán vé máy bay, chiếm đoạt gần 250 triệu đồng