Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa chạy án

Thanh Phương | 14/06/2021, 15:09

Ngày 14/6, thông tin từ Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường (sinh năm 1979, ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính Phủ được biệt phái về Thanh Hoá, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

luadao.jpg
Đối tượng Trần Văn Cường tại cơ quan Công an

Ngày 12,13/4/2021, N. V. H. (sinh năm 1973, ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống) đến nhà Trần Văn Cường để “nhờ” Cường lo việc (chạy án) đối với vụ trộm cắp tài sản ngày 06/4/2021 tại thôn Ngọ Hạ, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống do N. V. H là thủ phạm để không bị xử lý trước pháp luật. Tại đây, H đã đưa cho Cường 200 trăm triệu đồng để Cường “chạy án” cho mình. 

Sau khi H. biết việc Cường nhận 200 trăm triệu đồng nhưng không lo được việc như đã hứa, H đã nhiều lần gọi điện cho Cường để đòi lại số tiền trên nhưng Cường không nghe máy.

Ngày 01/5/2021, H. đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5/2020, H. đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Sau khi xác minh tin báo tố giác tội phạm, tiến hành các biện pháp điều tra, ngày 7/6/2021 Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an thông báo ai còn là nạn nhân của Trần Văn Cường đến Công an huyện Nông Cống báo cáo để được giải quyết.


Bài liên quan
Truy tìm hotgirl lập công ty "ma" lừa đảo, chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng
Lập công ty ‘ma’ rồi kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế lợi nhuận không phát sinh, nữ giám đốc đã ôm tiền bỏ trốn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa chạy án