An ninh trật tự

Giả danh cán bộ Sở TN&MT Hòa Bình để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Sự 11/06/2024 - 21:05

Lê Trọng Nhất tự giới thiệu là cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Hòa Bình, có thể làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/6, tin từ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với Lê Trọng Nhất (SN 1986, trú tại thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

doi_tuong_nhat(1).jpg
Đối tượng Lê Trọng Nhất.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Trọng Nhất khi đến địa bàn huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) đã gặp gỡ, làm quen với một số người dân trên địa bàn và thường xuyên giới thiệu là cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Hòa Bình, có thể làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2022, Lê Trọng Nhất đã chiếm đoạt số tiền hơn 350 triệu đồng của 11 người dân trên địa bàn thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc và địa bàn huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Ngoài ra, với phương thức, thủ đoạn trên, năm 2019, Nhất đã chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng của một người dân tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc đang tiếp tục điều tra, xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả danh cán bộ Sở TN&MT Hòa Bình để lừa đảo chiếm đoạt tài sản