An ninh trật tự

Giả danh cán bộ địa chính để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Văn Hoàng 21/09/2023 - 13:24

Trần Văn Dũng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, tự giới thiệu bản thân là cán bộ địa chính, lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

tran-van-dung.jpg
Đối tượng Trần Văn Dũng tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang)

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSHS) Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Văn Dũng (SN 1985, trú tại tổ dân phố Sa Long, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Kết quả điều tra xác định Trần Văn Dũng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định; thường tự giới thiệu bản thân là cán bộ địa chính, cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường. Dũng "nổ" có thể làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chuyển đổi quyền sử dụng đất.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3/2022 cho đến khi bị bắt giữ, Trần Văn Dũng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 790 triệu đồng của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang thông báo quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác với phương thức, thủ đoạn phạm tội trên; đồng thời đề nghị những ai đã bị đối tượng Trần Văn Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến trình báo tại Phòng Cảnh sát hình sự hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Tiến Hiển (số điện thoại: 0913.868.345) để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả danh cán bộ địa chính để lừa đảo chiếm đoạt tài sản