Giả danh cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo

Thanh Phương | 18/10/2018, 17:07

Ngày 18/10 thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đối tượng Lê Văn Đàm, SN 1962, ở 7/11 Thành Công, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa bị truy nã đặc biệt toàn quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã đến Công an tỉnh đầu thú.

Trước đó, Lê Văn Đàm đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định truy nã về hành vi giả danh Công an tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo chiếm đoạt  tài sản của một số người dân có nhu cầu xin việc vào công tác trong ngành công an.

Giả danh cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo

Đối tượng Đàm tại cơ quan điều tra

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua công tác tuyên truyền vận động đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, ngày 17/10/2018 Lê Văn Đàm đã từ Đắk Lắk trở về Thanh Hóa và đến cơ quan CSĐT đầu thú.

Cũng liên quan tới một vụ án lừa đảo xin việc, mới đây Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Đức, SN 1959, ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Phạm Thị Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền đã được điều tra, làm rõ là hơn 1 tỷ đồng. Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng này là tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nên có thể xin được việc làm tại các bệnh viện này.

Sau khi những người có nhu cầu xin việc vào các bệnh viện đến nộp hồ sơ, Đức yêu cầu họ phải nộp tiền đặt cọc (khoảng 200 triệu đồng). Sau khi nhận được tiền, Đức giả vờ mang hồ sơ của họ nộp cho các bệnh viện hoặc Sở nội vụ kèm theo lời hứa từ 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm, hoặc tuyển dụng. Nhưng đến thời hạn trên, những người này đều không nhận đựơc quyết định tuyển dụng.

Ngoài ra, đối tượng Đức còn thường xuyên rêu rao, tự nhận mình có quan hệ rộng, quen biết nhiều có thể xin việc, chạy đi Công an, lính chuyên nghiệp…để lấy tiền của người khác. Sau khi “con mồi” dính bẫy đối tượng khất lần, khất lượt sau đó là chuyển chổ ở, thay đổi số điện thoại. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Ai là nạn nhân của Phạm Thị Đức hãy báo về Văn phòng cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, số 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa để cung cấp thông tin và phối hợp giải quyết.

Bài liên quan
Giả danh cán bộ cấp cao của Tổng cục II để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Trong tháng 2 vừa qua, các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Công an các địa phương tiến hành xác minh, bắt giữ 2 đối tượng mạo danh cán bộ cấp cao của Tổng cục II (Bộ Quốc phòng) để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo