Bất động sản

Giá căn hộ thị trường phía Nam đang khá “mềm”

Trang Nhi 08/04/2024 - 08:33

Khác với thực trạng “leo thang” của giá căn hộ miền Bắc, tại khu vực phía Nam, mức giá đang khá “mềm” mà nguồn cung còn rất đa dạng.

Theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, chỉ sau 2 tháng đầu năm 2024, giá căn hộ tại Hà Nội tăng 17% so với cùng kỳ năm trước và không ít dự án đã ghi nhận mức tăng trên 20% chỉ sau một năm.

bds-phia-nam.jpg
Giá căn hộ thị trường phía Nam đang khá “mềm”

Ngược lại, tại khu vực phía Nam, đặc biệt tại thị trường các đô thị vệ tinh của TP.HCM như Bình Dương, giá nhà không có dấu hiệu tăng đột ngột. Đa số nguồn cung tại đây có mức giá tương đương với mặt bằng chung trong khu vực.

Không những mức giá đang khá “mềm” mà nguồn cung tại thị trường Bình Dương còn rất đa dạng. Những tháng đầu năm 2024, hàng loạt dự án bất động sản của nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước được công bố tại Bình Dương.

Tiêu biểu như mới đây dự án bất động sản hơn 500 triệu USD được Tập đoàn CapitalLand (Singapore) khởi công tại thành phố mới Bình Dương. Trước đó, Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) hay Tập đoàn Gamuda Land (Malaysia)… cũng đầu tư các dự án lớn vào thành phố mới.

Các nhà đầu tư trong nước như Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), thuộc Bộ Xây dựng có dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ quy mô lớn cũng đang tích cực hoàn thiện dự án.

Thời điểm hiện nay đang là cơ hội "bắt đáy" bất động sản tốt nhất. Đặc biệt là với những người có nhu cầu thực mua để ở, hay các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, ít sử dụng "đòn bẩy tài chính". Thời gian qua giá bất động sản đã giảm, đặc biệt với những nơi xa có thể đã giảm tới 20% đến 50% giá nên đã xuống đáy.

Với các dự án mới cũng được "cân đo đong đếm", để các sản phẩm mới được đưa ra có mức giá phù hợp để thị trường có thể thanh khoản. Đặc biệt giai đoạn này những dự án nào có pháp lý vững vàng được công bố ra thị trường thì người mua càng yên tâm hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá căn hộ thị trường phía Nam đang khá “mềm”