Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất trong 5 năm

Trang Nhi | 17/01/2022, 11:20

Năm 2021, giá bán căn hộ chung cư trung bình tại thị trường Hà Nội tăng 13% theo năm - mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong năm 2021, có khoảng 17.000 căn hộ mở bán tại Hà Nội, giảm 7% theo năm.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, thành phố ghi nhận nguồn cung mở bán mới giảm, dưới tác động của dịch COVID-19.

gia-can-ho-1.jpg
Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất trong 5 năm

Trong đó, phân khúc căn hộ trung cấp vẫn là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường, chiếm 72% tổng nguồn cung mới. Trong khi đó, phân khúc cao cấp đứng thứ hai, chiếm tỷ trọng gần 1/4 tổng nguồn cung mở bán mới.

Vậy nhưng, tính tới cuối năm 2021, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tại thị trường Hà Nội đạt 1.596 USD/m2, tương đương gần 37 triệu đồng (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì).

Sự tăng trưởng của mặt bằng giá bán sơ cấp chủ yếu đến từ việc mở bán của các dự án nằm tại vị trí đắc địa tại khu trung tâm và khu Đống Đa - Ba Đình và việc nâng cấp định vị của các dự án khu đô thị, vẫn đang diễn ra trong vài năm trở lại đây.

Theo khảo sát của CBRE, trên thị trường thứ cấp, giá bán căn hộ trung bình đạt 1.213 USD/m2 tính tới cuối năm 2021, tăng 4% theo năm.

Các vị trí có ít nguồn cung mới trong vòng hai năm trở lại đây như quận Tây Hồ, Cầu Giấy và Đống Đa là các khu vực có giá bán tăng cao hơn mức trung bình thị trường trong năm (ở ngưỡng trên 6%).   

CBRE dự báo rằng, trong năm 2022, nguồn cung chào bán mới dự kiến sẽ tăng trưởng trở lại, đạt ngưỡng 26.000 – 28.000 căn. Doanh số bán hàng dự kiến sẽ hồi phục trong năm khi các hoạt động bán hàng dần trở lại bình thường.

Mức giá sơ cấp được đơn vị này dự báo tăng khoảng 5 - 7%/năm trong vòng 3 năm tới, do sản phẩm của các khu đô thị tiếp tục nâng cấp định vị cũng như kỳ vọng các dự án cao cấp và hạng sang mở bán ở một số vị trí đắc địa, trung tâm.

Bài liên quan
Giải pháp hỗ trợ vay mua 100% giá trị căn hộ mới: Tối ưu cho khách hàng chủ động được nguồn tài chính
Theo chuyên gia, giải pháp tài chính vay đổi nhà vượt trội với chính sách hỗ trợ vay 100% giá trị căn hộ mới đang được ngân hàng Techcombank triển khai cùng chủ đầu tư Vinhomes, hay “Nhà đổi nhà – Home for home” với Masterise là tối ưu đối với những khách hàng có khả năng chủ động được năng lực tài chính trong tương lai.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất trong 5 năm