Bất động sản

Giá bán căn hộ sơ cấp ở TP.HCM khoảng 125 triệu đồng/m2

Trang Nhi 19/09/2023 - 09:06

Giá bán ăn hộ sơ cấp trung bình ở TP HCM vào khoảng 125 triệu đồng/m2, tăng 5% so với quý trước và tăng 40% so với cùng kỳ.

Báo cáo về chỉ số giá bất động sản của Savills (Savills Price Proptery Index) cho thấy, chỉ số nhà ở TP HCM trong quý II ở mức 131 điểm, tăng 1 điểm so với quý trước và tăng 2 điểm so với cùng kỳ. Chỉ số này tại Hà Nội ổn định theo quý ở mức 130,4.

chi-so-gia-ban-can-ho-cao-cap.jpg
Chỉ số giá bán căn hộ sơ cấp tại TP HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội

Như vậy, chỉ số giá bán căn hộ sơ cấp tại TP .HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội.

Giá bán ăn hộ sơ cấp trung bình ở TP HCM vào khoảng 125 triệu đồng/m2, tăng 5% so với quý trước và tăng 40% so với cùng kỳ. Trong khi tại thị trường Hà Nội ghi nhận giá căn hộ sơ cấp trung bình 39 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của bộ phận phân tích Savills, thị trường TPHCM với lượng hàng tồn kho lớn thuộc phân khúc hạng A và B có giá cao, giá bán thứ cấp cũng có xu hướng tăng lên. Trong đó, quận 3 và TP Thủ Đức là hai khu vực có mức tăng trưởng cao nhất, lần lượt là với 6% và 5% so với quý trước.

Tỷ lệ hấp thụ nhà ở tại TP HCM ghi nhận mức thấp nhất từ trước đến nay với 5%, giảm 7 điểm % so với quý trước và giảm 62 điểm % so với cùng kỳ.

"Sự phức tạp của thị trường vốn, quá trình phê duyệt quy hoạch chậm và mất cân bằng cung cầu tiếp tục tác động đến cả chủ đầu tư dự án và người mua bất động sản", chuyên gia Savills nhận định.

(0) Bình luận
Nổi bật