Gần 89.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn

Ngô Chuyên | 17/07/2020, 07:58

Sáng nay, gần 89.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thời gian làm bài 120 phút.

Theo như kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 của TP. Hà Nội, sáng nay thí sinh bước vào thi môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Thời gian làm bài 120 phút.

Gần 89.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn

Nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường thi sớm với mục đích tránh nắng, dặn dò động viên con trước lúc bước vào phòng thi: tự tin, bình tĩnh, cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhất kỳ thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Thí sinh bắt đầu nhận giấy thi và đề thi 7h55 phút, 8 giờ đúng thí sinh làm bài. Chiều nay, thí sinh sẽ bước vào thi hai môn cuối là Ngoại ngữ và Toán đối với những thí sinh thi hệ thường. Còn ngày 18 và 19/7 là dành cho thí sinh thi các môn chuyên.

Gần 89.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn

Nhiều thí sinh đến sớm để xem lại một lần nữa sơ đồ trường thi để di chuyển đến cho thuận lợi. Ảnh NC.

Ghi nhận của PV, thời điểm này phụ huynh và thí sinh đã có mặt rất đông tại các điểm thi. Chia sẻ cùng PV,  anh Nguyễn Văn Nam (52 tuổi – Long Biên - Hà Nội) cho biết, ngay từ sáng sớm, vợ chồng tôi đã dậy chuẩn bị đồ ăn sáng, cùng động viên con. Môn thi đầu tiên rất quan trọng, bởi vậy chỉ cần các con làm ổn thì tâm lý cho các môn sau sẽ thuận lợi”.

Gần 89.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn

Với ông bố này, sau khi tiễn con vào phòng thi anh đứng một mình sau cánh cổng sắt ở trường thi, hướng vào những phòng thi của các con. Tâm lý lo lắng như chính mình đi thi là suy nghĩ chung của nhiều phụ huynh hiện nay.

Anh Nam cũng cho biết thêm, tối qua anh động viên con đi nghỉ sớm. Dẫu là đứa thứ hai những anh vẫn không khỏi lo lắng.

Cũng đưa con đi thi, sau khi tiễn con vào phòng thi, chị Trần Thị Hòa (Long Biên) cho hay: “Cảm giác như chính mình đi thi. Năm nay dịch kéo dài, thời tiết bây giờ nhiệt độ khá cao nên mình càng lo. Áp lực trường thi, tâm lý của các con liệu có vững không? Năm nay, ôn tập cũng không thuận lợi lắm bởi vậy chỉ mong các con vững tâm, đề thi nhẹ nhàng để các con có một kỳ thi thuận lợi vào được ngôi trường đúng với nguyện vọng”.

Thời điểm này, không chỉ ở các phòng thi mà tại các điểm thi không khí lo lắng cũng hiện rõ trên từng khuôn mặt phụ huynh, những câu chuyện rôm rả không nhiều, nhiều phụ huynh chọn cho mình một góc riêng để ngồi chờ.

Bài liên quan
Thí sinh cần chuẩn bị gì để hoàn thành tốt nhất bài phỏng vấn tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội?
Ngày 16/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức phỏng vấn dành cho những thí sinh thuộc diện tài năng. Khác với năm trước hình thức phỏng vấn được tổ chức trực tiếp, năm nay do dịch covid-19, nhà trường tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 89.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn