Gần 800 phần quà ý nghĩa dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Đức Duy | 03/02/2021, 20:31

Sáng nay 03/02, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã tổ chức chương trình "Nụ cười đoàn viên".

Chương trình “Nụ cười đoàn viên”, được tổ chức nhằm hỗ trợ vé xe về miền Trung cho thanh niên, công nhân, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội về quê đón Tết Nguyên đán.

img_5125.jpg
Những món quà thiết thực được trao đến tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến chương trình sẽ tặng 800 vé xe và 800 phần quà Tết cho 800 người dân là: lao động nghèo, lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung (các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi) có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc và điều trị tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi sáng hôm nay, Chương trình đã trao 362 suất quà, vé xe tại Bệnh viên K, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp. Hồ chí Minh cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

img_5073.jpg
Chương trình “Nụ cười Đoàn viên” đợt 2 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 08/02/2021.

Không giấu được cảm xúc khi nhận những phần quà thiết thực,  bà Nguyễn Thị Liên (quê Nghệ An) nói: “Tôi rất vui mừng vì hôm nay được nhận những món quà ý nghĩa ngày. Những món quà này sẽ bớt đi phần nào lo lắng của mình khi mua vé xe về quê đón Tết".

Còn với chị Nguyễn Thị Hoa Mai (quê Nghệ An) đang điều trị bệnh sơ cứng toàn thể, các ngón tay, ngón chân lưu thông bị hoại tử tại Bệnh viên Bạch Mai chia sẻ: “Cám ơn các bác sĩ, nhà hảo tâm đã qua tâm chia sẻ khó khăn với gia đình trong cuộc sống. Đặc biệt là năm nay về nhà có quà cho con đón Tết”.

Chương trình “Nụ cười Đoàn viên” đợt 2 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 08/02/2021 (ngày 27 tháng chạp) dành cho đối tượng người dân, bệnh nhân; thanh niên công nhân, người lao động nghèo, lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê đón Tết cùng gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán - Tân Sửu 2021.

Bài liên quan
ĐIều trị Covid-19 tại nhà là thông tin sai sự thật
Nhiều tài khoản chia sẻ thông tin được cho là của BS Thùy Trang về cách điều trị Covid-19. Đây là thông tin sai sự thật, không có cơ sở khoa học.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 800 phần quà ý nghĩa dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết