Gần 5.800 tấn nhu yếu tại các tỉnh, thành phố giãn cách được Vietnam Post, Viettel Post cung cấp

Anh Tuấn | 02/08/2021, 08:25

Sau 3 tuần tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách Vietnam Post, Viettel Post cung cấp gần 5.800 tấn nhu yếu tại các tỉnh giãn cách xã hội

Theo đó, tại TP HCM, Vietnam Post và Viettel Post đã tiêu thụ hơn 1.900 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm sau 3 tuần giãn cách xã hội, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho hàng trăm ngàn hộ gia đình an tâm chống dịch tại nhà.

ban-hang.jpg
Gần 5.800 tấn nhu yếu tại các tỉnh, thành phố giãn cách được Vietnam Post, Viettel Post cung cấp.

Đặc biệt, lượng đơn hàng qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn đã tăng khoảng 2 lần so với trước khi áp dụng Chỉ thị 16.

Tại Hà Nội, hai doanh nghiệp bưu chính báo sản lượng tiêu thụ được sau một tuần đầu tiên giãn cách xã hội là hơn 650 tấn, thấp hơn so với nhu cầu tại TP HCM, do các chợ dân sinh tại TP. Hà Nội vẫn đang được phép mở cửa bán hàng, tuy rằng có hạn chế về lượng khách theo đúng quy định của UBND TP. Hà Nội.

Mặc dù vậy, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân thủ đô vẫn tăng tương đối nhiều so với ngày thường.

Đặc biệt, Vietnam Post và Viettel Post cho biết cả hai doanh nghiệp đang kết nối và phối hợp chặt chẽ với các siêu thị và cửa hàng thực phẩm theo danh sách được Bộ Công Thương phân bổ, nhằm duy trì luồng vận tải hàng hóa của các đơn vị này.

Trong thời gian tới, cả Vietnam Post và Viettel Post cam kết sẽ tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành trên cả nước để kịp thời kích hoạt các phương án triển khai, đảm bảo chuỗi cung ứng mặt hàng thiết yếu.

Vietnam Post dự kiến sẽ ký hợp đồng với các nhà cung cấp để dự trữ nguồn hàng lương thực, thực phẩm khô, hàng hóa nhu yếu phẩm.

Viettel Post sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án logistics để dự trù cho các tình huống siết chặt hơn hoạt động vận tải nội tỉnh và liên tỉnh.

Bài liên quan
Vận chuyển 400 hộp test Covid-19 nhập lậu, bị phạt 60 triệu đồng
Sau khi xác định 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19 Q Standard Covid-19 Ag Home Test do Đội Quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội thu giữ là hàng hóa nhập lậu, mới đây UBND TP. Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 60 triệu đồng đối với đối tượng vi phạm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 5.800 tấn nhu yếu tại các tỉnh, thành phố giãn cách được Vietnam Post, Viettel Post cung cấp