Gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi về nước an toàn

Bạch Dương | 27/08/2020, 09:39

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt (Đức) đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Trong hai ngày 26-27/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi cùng với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng các quốc gia liên quan đưa gần 350 công dân Việt Nam về nước.

Hành khách trên chuyến bay đến từ hơn 20 quốc gia, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại.

Gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi về nước an toàn

Các công dân Việt Nam từ các nước châu Âu và châu Phi được đưa về nước trong hai ngày 23-24/5

Trong bối cảnh dịch bệnh khiến việc đi lại trở nên khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển đến điểm tập trung tại sân bay Frankfurt, Đức.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Bài liên quan
Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020
Sau khi bảng "tử thần" khép lại, vòng 1/8 EURO 2020 cũng đã chính thức xác định được 16 đội tuyển xuất sắc nhất góp mặt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi về nước an toàn