Gần 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn

Bạch Dương | 13/09/2020, 10:10

Bộ Ngoại giao vừa phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc đưa công dân Việt Nam từ Australia về nước.

Nội dung bản tin bảo hộ công dân nêu rõ:

Ngày 12/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn.

Gần 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn

Gần 350 công dân Việt Nam tại Australia và New Zealand được đưa về nước hôm 4/9

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Bài liên quan
Đưa 390 người Việt Nam tại Myanmar về nước
Ngày 3/3/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar ra thông báo về việc đưa 390 công dân Việt Nam thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhu cầu cấp bách đang mắc kẹt ở Myanmar về nước vào ngày 4/3/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn