Gần 2200 tân sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội tham gia Tuần lễ giáo dục công dân

Ngô Chuyên | 14/10/2018, 15:53

Nhằm giáo dục lòng nhân ái, bao dung, trân trọng giá trị đạo đức của dân tộc, tác phong đúng đắn của người công dân cho sinh viên… Trường ĐH Luật Hà Nội tổ chức buổi “Nói chuyện chuyên đề học tập đạo đức cho sinh viên K43 trong Tuần lễ giáo dục công dân".

Tuần lễ giáo dục công dân theo quy định của Bộ GD-ĐT, về công tác giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống cho học sinh sinh viên. Buổi “Nói chuyện chuyên đề học tập đạo đức cho sinh viên K43 trong Tuần lễ giáo dục công dân" của Trường ĐH Luật Hà Nội nhằm giáo dục lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, biết trân trọng các giá trị đạo đức của dân tộc, xác định trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, tư cách, tác phong đúng đắn của người công dân cho sinh viên. Thông qua việc làm nêu trên, nhà trường mong muốn sinh viên có nhận thức, hành vi, thói quen của lối sống văn minh, tiến bộ nhưng vẫn phải phù hợp với bản sắc dân tộc Việt Nam.

Gần 2200 tân sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội tham gia Tuần lễ giáo dục công dân

Toàn cảnh buổi trò chuyện.

Buổi nói chuyện với nhiều diễn giả, dịch giả, luật sư, thầy, cô đến từ Trung tâm học tập Văn hóa đạo đức truyền thống UNESCO Việt Nam. Với nhiều chia sẻ hữu ích cho những tân sinh viên, về trách nhiệm của cá nhân trước tập thể và cộng đồng; chuẩn mực đạo đức trong các quan hệ xã hội; hành vi đạo đức, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên. Những kiến thức này, sẽ giúp các em bổ sung kiến thức trong thời gian học tập tại trường, cũng như trong cuộc sống.

Theo diễn giả Nguyễn Thị Tuân đã chia sẻ về vai trò của hiếu đạo trong đời sống, đối với sinh viên và công dân. Điều này sẽ giúp các em hiểu ra rằng “Một ngày là thầy suốt đời là cha mẹ”, để các em hiểu ra được chữ hiếu, đạo đức con người.

Còn theo nữ sinh Nguyễn Bình An – tân sinh viên K43 - Trường ĐH Luật Hà Nội cho hay: “Buổi chia sẻ cũng là cơ hội để cho các bạn sinh viên, đặc biệt là tận sinh viên như bọn em hiểu hơn về đạo đức lối sống của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, qua buổi trò chuyện em càng hiểu được hơn về văn hóa, về những điều mà giới trẻ hiện nay đang gặp phải, những cảm dỗ mà của xã hội hiện nay”.

Cũng theo nhiều bạn tân sinh viên đây cũng là cơ hội để chúng em lắng nghe những câu chuyện thực tế những trải nghiệm của các chuyên gia để chúng em biết hơn giá trị đạo đức, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ hiện nay. Được biết, “Nói chuyện chuyên đề học tập đạo đức cho sinh viên K43 trong Tuần lễ giáo dục công dân" đã thu hút gần 2200 sinh viên K43.

Bài liên quan
Tổ hợp C00 ngành Luật Kinh tế của Trường ĐH Luật Hà Nội lấy 29.25 điểm
Mới đây, Trường ĐH Luật Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển năm 2021 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 2200 tân sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội tham gia Tuần lễ giáo dục công dân