Gần 200 công dân Việt Nam kẹt tại Philippines đã về nước an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways

Văn Thanh | 15/05/2020, 16:43

Vừa qua, Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay đưa gần 200 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt tại Philippines về nước. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ vào chiều ngày 14/5/2020.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng Philippines thực hiện chuyến bay nhân đạo đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay để phối hợp với Bamboo Airways để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay.

Các công dân về nước trong đợt này là các trường hợp đặc biệt khó khăn như trẻ em chưa đến tuổi thành niên bao gồm cả trẻ sơ sinh, phụ nữ đang mang thai, những người có bệnh nền, sinh viên không có nơi cư trú do ký túc xá đóng cửa, khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Gần 200 công dân Việt Nam kẹt tại Philippines đã về nước an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways

Gần 200 công dân Việt Nam kẹt tại Philippines đã về nước an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways

Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, thành phố Cần Thơ lúc 14:45 ngày 14/05/2020

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân cũng như phi hành đoàn, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Bamboo Airways đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trước, trong và sau chuyến bay. Mọi hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, yêu cầu khai báo y tế trước chuyến bay, sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Toàn bộ tổ bay giàu kinh nghiệm và được huấn luyên kĩ càng đều được trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

Gần 200 công dân Việt Nam kẹt tại Philippines đã về nước an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways

Các biện pháp an toàn để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh được Bamboo Airways tuân thủ chặt chẽ

Ngay sau khi hạ cánh, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, là một trong những hãng hàng không được Cục Hàng không Việt Nam cho phép thực hiện các chuyến bay đặc biệt phục vụ đưa các công dân quốc tế hồi hương trong giai đoạn dịch bệnh, Bamboo Airways đã tích cực phối hợp với các cơ quan ngoại giao triển khai các chuyến bay thuê chuyến vì mục đích nhân đạo.

Cụ thể, hãng đã thực hiện chuyến bay một chiều Hà Nội – Praha (CH Séc) đưa 280 công dân quốc tịch Séc và châu  u hồi hương ngày 25/3; chuyến bay một chiều từ sân bay Tân Sơn Nhất tới sân bay Kaunas, Lít-va, đưa công dân quốc tịch Lít-va và châu  u về nước ngày 31/3 và mới đây nhất là chuyến bay Hà Nội – London, Anh chuyên chở công dân Anh và châu  u ngày 10/5.

Kế hoạch phục hồi sau dịch

Ở thị trường nội địa, sau khi Chính phủ cho phép dỡ bỏ lệnh giãn cách sau khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát,  Bamboo Airways cùng các hãng hàng không nội địa đã khai thác bay trở lại từ 16/4. Hãng đã nhanh chóng tăng cường tần suất khai thác các đường bay có nhu cầu đi lại cao của người dân như Hà Nội – TP HCM, Hà Nội/TP HCM – Đà Nẵng, TP HCM – Vinh/Hải Phòng/Thanh Hóa, Hà Nội – Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt… 

Gần 200 công dân Việt Nam kẹt tại Philippines đã về nước an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways

Bamboo Airways đang từng bước khôi phục khai thác thị trường nội địa khi dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát tại Việt Nam

Trong thời gian tới, với việc Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho các hãng hàng không khai thác trở lại các chuyến bay nội địa và quốc tế bình thường theo lịch bay đã phân bổ từ ngày 1/6, Bamboo Airways sẽ nhanh chóng quay trở lại khai thác toàn mạng bay nội địa, giữ vững mục tiêu dành 30% thị phần đến cuối năm 2020.

Bên cạnh việc tăng tần suất khai thác, các yếu tố an toàn sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn luôn được Bamboo Airways đặt lên hàng đầu và tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Cục Hàng không Việt Nam. 

Để biết thêm chi tiết về mạng lưới đường bay và các chuyến bay của Bamboo Airways, vui lòng liên hệ:

Website: bambooairways.com

Hotline: 1900 1166

Email: 19001166@bambooairways.com

Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage/

 

Bài liên quan
Bamboo Airways tung chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé linh hoạt, đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng
Nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bamboo Airways áp dụng chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé linh hoạt, đồng thời điều chỉnh các tiêu chuẩn dịch vụ trên không để đảm bảo phòng chống dịch tối đa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 200 công dân Việt Nam kẹt tại Philippines đã về nước an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways