Gác lại hạnh phúc riêng vì “chiến dịch” cấp CCCD gắn chíp cho người dân

Phùng Thị Giang | 28/05/2021, 16:25

100 ngày, đêm quyết liệt, thần tốc thực hiện chỉ tiêu cấp hơn 1,1 triệu CCCD gắn chíp điện tử của Công an tỉnh Nam Định. Gác chuyện gia đình, bỏ lại phía sau những niềm vui cá nhân, Thượng úy Trần Thanh Thúy – Cán bộ phòng CSKT Công an tỉnh Nam Định sát cánh cùng đồng đội ngày đêm quyết tâm sớm hoàn thành “chiến dịch” cấp CCCD gắn chíp.

Tạm gác chuyện gia đình, bỏ lại phía sau những niềm vui cá nhân,... ngày đêm cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ. Với phương châm “Dễ làm trước, khó làm sau, đông làm trước, đơn lẻ làm sau, ngày làm xa, đêm làm gần”… những ngày này, tận mắt chứng kiến các điểm cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh Nam Định mới thấm thía hết được sự tận tâm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) ở đây.

catinhnamdinh.jpg
Thượng úy Trần Thanh Thúy cùng đồng đội nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đó là những ngày quên ăn, quên ngủ, toàn lực lượng nỗ lực thực hiện chiến dịch “100 ngày, đêm quyết liệt, thần tốc thực hiện chỉ tiêu cấp hơn 1,1 triệu CCCD gắn chíp điện tử, trước ngày 15/6/2021” của Ban Giám đốc Công an tỉnh Nam Định giao. Dù có rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng các CBCS luôn cảm thấy tự hào khi được góp sức, "cháy" hết mình trong "chiến dịch đặc biệt" phục vụ nhân dân.

Trong nhiều ngày qua, khi mà đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm nhưng điểm cấp CCCD tại Hội trường UBND xã Nam Vân (Tp Nam Định, tỉnh Nam Định) vẫn còn sáng đèn. Mặc dù đêm đã khuya nhưng vẫn có rất đông người dân chờ làm thủ tục làm CCCD, người này xong nối tiếp người kia.

Dù đã thấm mệt sau một ngày dài liên tục giải quyết số lượng công việc gấp nhiều lần ngày thường nhưng Thượng úy Trần Thanh Thúy – Cán bộ phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định được tăng cường vẫn tận tình hướng dẫn người dân các quy trình để làm thủ tục cấp CCCD. Đã nhiều ngày nay, không có thứ 7, Chủ nhật, không có những ngày lễ, tết… Thượng úy Trần Thanh Thúy cùng các cán bộ trong tổ công tác thay nhau làm việc cả ngày tới đêm khuya, chia làm 3 ca “gối sóng”, chạy đua với thời gian để làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp cho nhân dân.

Nhận thức được tầm quan trọng của “chiến dịch", chị Thúy luôn xác định vượt qua mọi khó khăn, với ý chí quyết tâm là phải cùng đồng đội hoàn thành chiến dịch với kết quả cao nhất.

bgd3.jpg
Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định kiểm tra một điểm cấp CCCD trên địa bàn

Với tính cách chu toàn trong giải quyết công việc, nên lúc nào Thượng úy Trần Thanh Thúy cũng tất bật với công việc, đối với chị, chỉ biết hết việc chứ không hết giờ. Bằng thái độ hòa nhã, nhẹ nhàng khi tiếp xúc với nhân dân, chị Thúy đã ân cần hướng dẫn, giải thích đến nơi đến chốn mọi thắc mắc của công dân về trình tự thủ tục khai báo thông tin cá nhân cũng như những vấn đề liên quan đến CCCD, nên chị được rất nhiều người dân quý mến.

Chứng kiến sự miệt mài, tận tụy trách nhiệm với công việc, không kể ngày hay đêm của các CBCS công an, ông Phạm Văn Hoan người dân xã Nam Vân (Tp Nam Định) cho biết: “Do bận công tác, ban ngày không có thời gian để làm CCCD, tôi lựa chọn thời điểm buổi tối đến làm. Hình ảnh tôi rất ấn tượng là dù là đêm tối nhưng các chiến sỹ Công an, đặc biệt là Thượng úy Trần Thanh Thúy luôn hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo với nhân dân, giúp chúng tôi nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp một cách thuận lợi nhất”.

Là phụ nữ, lại có con nhỏ nên việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ thường xuyên vào ban đêm khiến Thượng úy Trần Thanh Thúy phải gác lại thời gian chăm lo cho gia đình. Chồng chị Đại úy Trần Quang Chuyên, Đại đội trưởng phòng Cảnh sát cơ động, mới được Công an tỉnh Nam Định tăng cường về huyện để đảm bảo an ninh trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và hỗ trợ đồng đội trong dự án “Sản xuất, cấp CCCD gắn chíp điện tử”.

trtthuy.jpg
Thượng úy Trần Thanh Thúy

Tranh thủ gặp và trao đổi với chị vài phút khi chị vừa ra ca. Trải lòng mình chị cho biết, mỗi ngày chị rời khỏi nhà khi trời còn chưa kịp sáng và trở về khi đêm đã khuya, con nhỏ đã chìm sâu vào giấc ngủ. Không thể tự tay chăm sóc cho con gái và gia đình, mọi công việc thường ngày chị phải nhờ cậy ông bà nội ngoại hai bên giúp đỡ.

Thấu hiểu, cảm thông những vất vả của con gái và con rể cũng như những chiến sỹ công an đang từng ngày chạy đua với thời gian để cấp thẻ CCCD cho nhân dân, mẹ chị Thúy thấu hiểu, ngày đêm chăm sóc cháu nhỏ và động viên tinh thần hai vợ chồng chị yên tâm công tác.

Vượt lên tất cả, cùng với sự động viên của gia đình, sự cố gắng của bản thân, Thượng úy Trần Thanh Thúy hiểu rõ giá trị công việc mà chị cùng đồng đội đang thực hiện nên sẵn sàng gác lại niềm riêng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Không chỉ vợ chồng tôi, mà tất cả cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ đều phải hy sinh hạnh phúc cá nhân để tập trung vào công việc, hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Chiến dịch sắp kết thúc, nhiệm vụ sắp hoàn thành, lúc đó tôi sẽ có thời gian lo cho gia đình nhiều hơn”, Thượng úy Trần Thanh Thúy chia sẻ.

Hàng loạt hồ sơ cá nhân của người dân trên địa bàn tỉnh Nam Định đã được hoàn thiện trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sự thay đổi từ những con số được cập nhật thường xuyên, liên tục. Chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử đang vào giai đoạn cao điểm. Cũng giống như các huyện khác trong tỉnh, tại một số phường trên địa bàn Tp Nam Định không khí khẩn trương, hào hứng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến làm CCCD gắn chíp là điểm nổi bật trong những ngày qua. Có không ít đơn vị đạt trên 1000 hồ sơ mỗi ngày. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên ngoài việc phải hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD được giao thì các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cấp CCCD còn phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo giãn cách phù hợp tại các điểm cấp CCCD.

Với quyết tâm cao, khắc phục mọi khó khăn, chủ động, sáng tạo, đổi mới tư duy và giải pháp, đến nay Công an tỉnh Nam Định đã thu nhận 1.120.130 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử (CCCD). Theo chỉ tiêu Bộ Công an, UBND tỉnh giao, đến ngày 30/6/2021, Công an tỉnh Nam Định phải thu nhận 1.109.100 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử. Như vậy, Công an tỉnh Nam Định đã cán đích sớm 44 ngày và vượt chỉ tiêu Bộ Công an, UBND tỉnh giao.

Ðể có được những kết quả khả quan nêu trên, ngay từ khi vào “chiến dịch” cấp CCCD, Ðảng ủy, BGĐ Công an tỉnh Nam Định, đứng đầu là Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh, đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác, đề ra từng nhiệm vụ, phương án, cách thức thực hiện, nội dung công việc chi tiết cho từng giai đoạn, từng đơn vị, địa phương, đồng thời phân công cụ thể từng đồng chí trong BGÐ trực tiếp đến các điểm cấp CCCD để hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

bgd-1.jpg
CBCS Công an tỉnh Nam Định đưa người già đến điểm làm CCCD gắn chíp

Đóng góp vào thành tích chung đó, từng cá nhân, từng tập thể, từng cặp vợ chồng tham gia vào “chiến dịch” đã phải gác lại niềm vui cá nhân, sự sum họp bên gia đình, người thân, làm việc tăng ca, áp lực trong suốt một thời gian dài, chung tay cùng đồng đội nỗ lực làm việc xuyên ngày, đêm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cũng không thể kể hết những khó khăn, vất vả của các cán bộ nữ công an nói chung, trong đó có Thượng úy Trần Thanh Thúy trong thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Chiến dịch cấp căn cước công dân đã đi được hơn một nửa chặng đường. Bao vất vả, gian nan vẫn đang chờ Thượng úy Trần Thanh Thúy và đồng đội của chị nhưng với đức tính cần mẫn, chịu thương chịu khó, cộng với tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì nhân dân phục vụ của Thượng úy Trần Thanh Thúy, chắc chắn chị và đồng đội sẽ vượt qua tất cả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan
Công an Nam Định: Tuyên dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu Công an tỉnh
Ngày 28/3, Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức chương trình giao lưu “Giữ bình yên cuộc sống” và Tuyên dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu Công an tỉnh năm 2017.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gác lại hạnh phúc riêng vì “chiến dịch” cấp CCCD gắn chíp cho người dân