Gã trai bản lĩnh 20 năm tù vì hiếp dâm trẻ em

Mạnh Hùng | 24/03/2020, 16:08

Mới đây, TAND tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Tòng Văn Tuyến (SN 1987, trú tại xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) mức án 20 năm về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa được xét xử kín do bị hại trong vụ án là cháu T. (SN 2014). Tại thời điểm bị xâm hại, cháu T. mới chỉ hơn 5 tuổi.

Theo bản án sơ thẩm, Tòng Văn Tuyến là lao động tự do, người dân tộc Thái. Chiều 14/9/2019, sau khi uống rượu xong, Tuyến từ nhà đi bộ ra đường dân sinh trong bản chơi, khi đi đến quán tạp hóa của chị Thủy thì thấy cháu T. (SN 2014) từ trong quán tạp hóa đi ra.

Lúc này, Tuyến nảy sinh ý định muốn được quan hệ tình dục với cháu T. nên bị cáo đã cầm tay cháu bé, dắt đi theo đường dân sinh về khu suối Nậm Ban, là nơi vắng vẻ, ít người qua lại.

Tại đây, Tuyến đã thực hiện động tác kích thích sinh lý, với mục đích giao cấu với cháu T. khiến cháu bé hoảng sợ, khóc lo và kêu cứu. Tuy nhiên, tên “yêu râu xanh” này vẫn cố tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với cháu T.

Khoảng một phút sau, do có người phát hiện, kêu lớn nên Tuyến đã thả cháu T. ra rồi bỏ chạy. Sau đó, người dân trong bản đã bắt giữ Tuyến và báo cho Công an xã Sốp Cộp đến tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tuyến.

Trong vụ án này, đại diện của bị hại có đơn đề nghị bồi thường danh dự, nhân phẩm và sức khỏe cho cháu T. với số tiền 30 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, gia đình của bị cáo Tuyến vẫn chưa bồi thường.

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX nhận định bị cáo Tòng Văn Tuyến đã có hành vi giao cấu với bị hại. Tại thời điểm bị xâm phạm, bị hại mới chỉ có hơn 5 tuổi, đã vi phạm tình tiết định khung quy định tại điểm c Khoản 3 Điều 142 BLHS “Đối với người dưới 10 tuổi”, có khung hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình, thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng.

Về tính chất, mức độ hành vi phạm tội, theo HĐXX, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm đặc biệt lớn cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, gây ảnh hưởng xấu đến sự hình thành nhân cách, sự phát triển tâm sinh lý bình thường của trẻ nhỏ.

Hành vi phạm tội của bị cáo làm suy thoái đạo đức xã hội, gây bức xúc trong dư luận quần chung nhân dân, làm mất trật tự trị an xã hội địa phương.

Trước khi vụ án này được đưa ra xét xử, bị cáo Tuyến từng bị xử phạt 8 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, tuy đã được xóa án tích nhưng HĐXX nhận định bị cáo đã không lấy đó làm bài học để tu dưỡng bản thân. Do đó, cần có mức hình phạt nghiêm khắc tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo mới đảm bảo được tính răn đe và phòng ngừa chung.

Từ nhận định và những phân tích nêu trên, HĐXX TAND tỉnh Sơn La đã quyết định tuyên phạt bị cáo Tòng Văn Tuyến phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, xử phạt bị cáo này 20 năm tù.

Bài liên quan
Xâm hại bé gái hàng xóm, “yêu râu xanh” lĩnh án 12 năm tù
Ngày 22/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1958, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gã trai bản lĩnh 20 năm tù vì hiếp dâm trẻ em