Gã thợ xây chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng chạy biên chế giáo viên

Thanh Huyền | 15/11/2017, 06:56

Mặc dù không có khả năng chạy việc vào trường học, bệnh viện nhưng Long vẫn cầm tiền vừa hứa với nhiều người sẽ lo biên chế và chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2012-2014, Tống Văn Long, SN 1965; trú tại khu Thượng Đồng, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, chỉ làm nghề thợ xây, không có chức năng tuyển dụng biên chế giáo viên làm tại huyện Yên Phong và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Đồng thời Long biết  rõ hai người là Nguyễn Thúy Liên, Nguyễn Ánh Tuyết không có chức năng tuyển dụng biên chế vào làm giáo viên tại huyện Yên Phong và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng Long vẫn nhận tiền của 8 người bị hại tổng số 1.108.000.000 đồng và hồ sơ để xin biên chế giáo viên và Bệnh viện đa khoa tại tỉnh Bắc Ninh.

Do Long không xin được việc, các bị hại đã đòi tiền nhiều lần nhưng Long không trả nên đến tháng 12/ 2016, nên có 6 bị hại đã làm đơn tố cáo Long về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sảng đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh.

Gã thợ xây chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng chạy biên chế giáo viên

Tống Văn Long

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định, Tống Văn Long đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của chị Trần Thị Sen 78 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Hiền 70 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Thu Thảo 115 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Minh Chuyên 135 triệu đồng; chị Đỗ Thị Ngà 65 triệu đồng; chị Ngô Thị Lừng 100 triệu đồng. Tổng số là 563 triệu đồng.

Sau khi có kết quả điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với Tống Văn Long về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nội vụ đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Thợ xây thất nghiệp có được nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng?
Trường hợp thợ xây là lao động tự do, không giao kết hợp đồng lao động thì căn cứ vào điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố sẽ xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng và mức tiền hỗ trợ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gã thợ xây chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng chạy biên chế giáo viên