Gã cụt chân điều hành đường dây mua bán ma túy

Nhật Linh | 05/04/2021, 22:11

Ngày 4/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an TP Châu Đốc và các đơn vị nghiệp vụ thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Nguyễn Văn Bé (tên khác Bé cụt, SN 1984, cư trú khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP Châu Đốc) để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Bé, lực lượng chức năng thu giữ trên 27 gam ma túy tổng hợp, gần 15 triệu đồng; 01 súng bắn điện và nhiều tang vật khác có liên quan.

doi-tuong-nguyen-van-be-bi-bat-1-.jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Bé

Trước đó, ngày 25/01/2021, tại trạm xe khách Huệ Nghĩa thuộc thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang bắt quả tang đối tượng Nguyễn Long Hồ, SN 1989, cư trú ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đang nhận 99gam ma túy tổng hợp từ trạm xe khách đi ra.

Quá trình điều tra, Hồ khai nhận: Số ma túy bị bắt quả tang Hồ nhận và vận chuyển thuê cho Nguyễn Văn Bé để hưởng tiền công 2 triệu đồng. Ngoài lần bị bắt quả tang, trước đó Hồ cũng nhận ma túy thuê cho Bé tại một trạm xe khách khác và cũng được Bé trả tiền công 2 triệu đồng. Đến ngày 03/02/2021, Hồ bị khởi tố điều tra.

ma-tuy-thu-giu-cua-nguyen-van-be.jpg
Ma túy thu giữ của Nguyễn Văn Bé

Sau thời gian đấu tranh, lực lượng trinh sát đã làm rõ được phương thức, thủ đoạn và quy mô, tính chất hoạt động của Nguyễn Văn Bé và các đối tượng có liên quan.

Để có ma túy bán, Bé trực tiếp liên lạc với một đối tượng ở TP Hồ Chí Minh mua túy với số lượng lớn, mang về nhà cất giấu nhiều nơi để đối phó với cơ quan chức năng. Sau đó Bé trực tiếp và chỉ đạo cho đàn em bán lại cho nhiều đối tượng nghiện tại địa bàn TP Châu Đốc, huyện An Phú, huyện Tịnh Biên và TP Long Xuyên sử dụng gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

sung-ban-dien-thu-giu-cua-be.jpg
Súng bắn điện thu giữ của Nguyễn Văn Bé

Mặc dù bản thân Bé bị cụt một chân nhưng trong hoạt động mua bán ma túy lại có nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Hàng ngày, Bé sử dụng xe tự chế cho người khuyết tật để đi bán ma túy. Trước khi đi bán ma túy, Bé thường cho đàn em đi cảnh giới trước, nếu thấy an toàn Bé mới đi giao ma túy.

chiec-xe-tu-che-be-su-dung-di-ban-ma-tuy.jpg
Chiếc xe tự chế Bé sử dụng để đi bán ma túy 

Đối tượng Nguyễn Văn Bé từng có tiền án, năm 2013, Bé bị Công an TP Châu Đốc bắt giữ về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy" và bị TAND TP Châu Đốc tuyên phạt 08 năm tù, vừa chấp hành án xong vào đầu năm 2020 đến nay tiếp tục phạm tội.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Bài liên quan
Chiếm đoạt xe ô tô của con nuôi để buôn ma túy
Được con nuôi cho mượn xe ô tô để làm ăn nhưng Phùng Thị Hoa lại đem đi cầm cố. Sau đó, Hoa cầm cả trăm triệu góp vốn buôn “hàng trắng”. Kết cục, người đàn bà này phải lĩnh 2 bản án về ma túy và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gã cụt chân điều hành đường dây mua bán ma túy