FLC Samson Golf Links - điểm đến của giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng 2016

Bùi Bích | 11/12/2015, 09:15

Mới khai trương trong năm nay, FLC Samson Golf Links, sân golf dạng links đầu tiên tại Việt Nam do Nicklaus Design thiết kế đã trở thành điểm đến tiếp theo của sự kiện golf lớn nhất Việt Nam - Giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng 2016.

Tại lễ bế mạc Giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng 2015 hôm 28/11, Ban tổ chức đã công bố địa điểm sẽ diễn gia giải năm sau: sân FLC Samson Golf Links thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Như vậy, giải vô địch quốc gia lần thứ 12, một giải đấu có tầm vóc lớn nhất nước sẽ được tổ chức tại sân golfcó tuổi đời non trẻ nhất Việt Nam cũng như tại Thanh Hóa và khu vực Bắc Trung Bộ.

FLC Samson Golf Links - điểm đến của giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng 2016

Sân FLC Samson Golf Links là nơi đã tổ chức thành công giải FLC Golf Championship 2015 với sự tham dự của gần 800 golfer

Giải thích về lý do lựa chọn FLC Samson Golf Links làm điểm đến tiếp theo của giải golf vô địch quốc gia mở rộng năm 2016, ông Nguyễn Văn Hảo - Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, cho biết, Ban tổ chức cùng các chuyên gia đã thực hiện những chuyến khảo sát kỹ lưỡng về góc độ chuyên môn, cũng như hệ thống cơ sở vật chất phụ trợ cho FLC Samson Golf Links và thấy nơi đây hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu tổ chức giải.

FLC Samson Golf Links - điểm đến của giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng 2016

FLC Samson Golf Links là sân golf tại Việt Nam do Nicklaus Design thiết kế đầu tiên đi vào hoạt động

“Riêng về công tác tổ chức, Tập đoàn FLC - đơn vị sở hữu sân FLC Samson Golf Links cũng đã thể hiện rất tốt qua giải FLC Golf Championship 2015 vừa rồi”, ông Hảo nói và khẳng định, FLC Golf Championship 2015 đã trở thành một hình mẫu trong việc tổ chức, cũng như công tác hậu cần.

FLC Samson Golf Links - điểm đến của giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng 2016

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đủ quy mô và tiện nghi để tổ chức thành công mọi sự kiện golf tầm quốc gia và quốc tế.

Nhận xét về FLC Samson Golf Links, anh Nguyễn Huy Tiến, một golfer nghiệp dư có hạng vừa từng tham dự FLC Golf Championship 2015 cho biết, thử thách đặt ra với hầu hết người chơi chính là yếu tố “links” của sân. Ảnh hưởng của gió biển, thiết kế tài tình của một trong những đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới có tác động nhất định đến chất lượng các cú đánh golfer. Sự khác biệt của FLC Samson Golf Links về mặt địa lý so với nhiều sân khác cũng là một yếu tố thử thách và thu hút người chơi”.

FLC Samson Golf Links được coi là một sự kết hợp hoàn hảo giữa Nicklaus Design, công ty thiết kế của huyền thoại Jack Nicklaus và công ty quản lý xây dựng sân golf số 1 thế giới - Flagstick, đồng thời lập kỷ lục là sân golf có tốc độ thi công nhanh nhất Việt Nam (10 tháng), trước khi bị người anh em FLC Quynhon Golf Links phá vỡ vào tháng 11 vừa qua.

Xét trên bình diện quốc tế, sản phẩm của “cặp đôi” thiết kế - xây dựng sân golf này vốn không xa lạ với các đơn vị tổ chức các giải nhà nghề. Đã có không ít “tác phẩm” của họ từng nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức nổi tiếng như: Golf Digest, GOLF Magazine, Asian Golf Monthly… và nhiều sân golf đã và đang trở thành chủ nhà của các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Theo đánh giá của Nicklaus Design, FLC Samson Golf Links có vị trí hiếm có tại Việt Nam để xây dựng một sân golf dạng links độc đáo, nơi giao thoa giữa cửa biển và dòng sông Mã, thuộc khu du lịch biển Sầm Sơn. Khung cảnh cửa biển khá rộng, trải dài hứa hẹn sẽ cho các tay golf nhiều thử thách ở đây.

Tiếp nối thành công ngoài mong đợi tại FLC Golf Championship 2015, những người hâm mộ môn thể thao golf đang mong đợi một mốc son mới của phong trào golf Việt Nam vào năm tới, không chỉ về một giải đấu số một quốc gia mà còn về một sự trải nghiệm golf hoàn toàn mới mẻ, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng golf Việt Nam.

1. Thông tin về giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng

- Tiền thân của giải “Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng” là “Giải Golf Vô địch quốc gia” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 tại Sân Golf Đà Lạt do Saigon Times Group và Công ty T&A Việt Nam phối hợp tổ chức.
- Sau khi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) được thành lập vào năm 2007, giải đấu do VGA tổ chức và đổi tên là: “Giải Vô địch Việt Nam Mở rộng và Vô địch Nữ quốc gia”. Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do VGA tổ chức.
- Năm 2013, VGA tách riêng giải Nữ ra khỏi hệ thống thi đấu và Giải có tên mới là “Vô địch Nghiệp dư quốc gia” và trở thành Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng kể từ năm 2015.

2. Các Sân Golf chủ nhà của giải:

- Sân Golf Đà Lạt: 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010 và 2014
- Sân Golf Đà Nẵng: 2011
- Sân Golf Montgomeria Links: 2012, 2013
- Sân Golf Sky Lake: 2015
- Sân FLC Samson Golf Links: 2016

 

Bài liên quan
Tập đoàn FLC tặng xe cứu thương cho TP Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, Tập đoàn FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho TP Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
FLC Samson Golf Links - điểm đến của giải Vô địch Golf Quốc gia Mở rộng 2016