FIFA sẽ tổ chức giải thay thế và song song với Quả bóng vàng

Tuyết Nhung | 01/11/2016, 09:05

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã khai tử giải thưởng Quả bóng vàng và trao lại giải này cho tạp chí France Football. Ngay sau đó, một kế hoạch về giải thưởng mới đã FIFA thay thế và sẽ tổ chức song song.

Thông tin mới nhất từ FIFA, sau khi hết hạn hợp đồng với tạp chí France Football giải thưởng Quả bóng vàng sẽ không còn thuộc quyền sở hữu của FIFA. Nhưng như thế không có nghĩa tổ chức này sẽ không tổ chức giải.

FIFA sẽ tổ chức giải thay thế và song song với Quả bóng vàng

FIFA sẽ tổ chức giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm song song với giải Quả bóng vàng của France Football

LĐBĐ thế giới xác nhận, họ vẫn sẽ trao giải Quả bóng vàng vào ngày 9/1 tại Zurich. Nhưng thay vì tên gọi giải Quả bóng vàng thì giải thưởng này sẽ được đổi tên là “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm”.

Bên cạnh đó, những giải thưởng như Bàn thắng đẹp nhất năm (giải Puskas), cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm, đội hình xuất sắc nhất năm, giải Fair-play… vẫn sẽ được FIFA giữ nguyên.

FIFA cũng công bố, thể thức bầu chọn của giải thưởng mới này cũng thay đổi. Theo đó, những lá phiếu bình chọn của HLV trưởng và đội trưởng ĐTQG chỉ quyết định 50%. Trong khi đó, 50% còn lại được quyết định bởi những nhà báo và người hâm mộ.

Hôm nay, FIFA sẽ công bố 10 đề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016. Danh sách rút gọn sẽ được công bố vào ngày 2/12. Trước đó, FIFA cũng có giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới (từ năm 1991 - 2009). Cả Messi và C.Ronaldo đều từng 1 lần giành danh hiệu này (vào năm 2008 và 2009).

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
FIFA sẽ tổ chức giải thay thế và song song với Quả bóng vàng