Văn hóa - Du lịch

Festival Thu Hà Nội chủ đề “Thu Hà Nội - Mùa thu lịch sử”

Dương Dũng 14/06/2024 - 10:17

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival Thu Hà Nội lần thứ 2 năm 2024.

Festival Thu Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thu Hà Nội - Mùa thu lịch sử” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) nhằm quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa lịch sử, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội - điểm đến du lịch hấp dẫn, chất lượng và an toàn.

ueffwq.jpg
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, Festival được tổ chức trong 04 ngày, từ 12/9 đến 15/9/2024, dự kiến tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (sân 3 trước Tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác), phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Lễ khai mạc và Chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội” diễn ra từ 19h30 đến 22h ngày 13/9 tại sân khấu khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu.

Các không gian, mô hình giới thiệu quảng bá Di tích lịch sử Hà Nội; Không gian tái hiện hình ảnh Hà Nội nhộn nhịp ngập trong rừng cờ hoa chào đón đoàn quân chiến thắng trở về; Không gian “Hà Nội 12 mùa hoa”; Không gian quảng bá sản phẩm làng nghề; Không gian ẩm thực “Hương sắc Hà Nội”.

Lễ hội có khu vực giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu; khu gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh, thành phố; khu gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế để giới thiệu điểm đến văn hóa du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương; khu vực các đơn vị tài trợ; khu không gian trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí “Hà Nội - nhịp sống thanh xuân” và khu vực các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, dịch vụ du lịch khác.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động: Diễu hành, trình diễn của Thành đoàn và 30 quận, huyện, thị xã (múa lân sư rồng, rước đèn trung thu, trình diễn diều, hoa, múa rối cạn...); giới thiệu văn hóa ẩm thực của người Hà Nội; dân vũ, khiêu vũ thể thao; trình diễn thời trang áo dài; hoạt động diễu hành của thiếu nhi, vẽ tranh thiếu nhi và triển lãm tranh thiếu nhi; giới thiệu sản phẩm, điểm đến văn hóa du lịch diễn ra tại sân khấu và tại các gian hàng, tập trung vào một số quận, huyện có tiềm năng phát triển du lịch.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo nội dung, tiến độ. Việc tổ chức Festival Thu Hà Nội đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, kết hợp nguồn ngân sách và nguồn huy động xã hội hóa theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Festival Thu Hà Nội chủ đề “Thu Hà Nội - Mùa thu lịch sử”