Festival hoa Đà Lạt diễn ra từ tháng 11 đến cuối tháng 12/2022

Thục Anh (TH) | 23/05/2022, 14:14

Các chương trình, sự kiện tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 phải thật sự đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng nghệ thuật và được tổ chức từ tháng 11 đến Tuần cao điểm lễ hội cuối tháng 12/2022.

Theo đó, việc tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 tiếp tục khẳng định giá trị, thương hiệu của “Thành phố Festival hoa Đà Lạt” và văn hóa con người Đà Lạt “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, Chương trình nghệ thuật công bố Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 sẽ diễn ra vào tối 24/12. Lễ hội phải mang tính cộng đồng để doanh nghiệp, du khách, người dân là trung tâm, là chủ thể; chương trình phải thật sự đổi mới, sáng tạo, có chất lượng nghệ thuật.

screenshot2-16530149862431850950597.jpg
Cảnh diễn tại lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu, việc tổ chức các sự kiện cần giảm phần nghi thức, tăng thời lượng phần hội; không tổ chức các chương trình, sự kiện mang tính đối phó, thiếu hấp dẫn, không mang lại hiệu quả thiết thực. Ngoài các không gian tổ chức truyền thống của các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước đây, cần nghiên cứu mở rộng phạm vi ra các địa phương lân cận trong tỉnh, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu của các địa phương gắn với chủ đề lễ hội.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Bảo Lộc nghiên cứu, đề xuất tên gọi phù hợp, thay thế tên gọi chương trình “Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc”; đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình, bảo đảm không trùng với thời gian tổ chức các sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9.

Theo kế hoạch dự kiến, cùng với các không gian hoa nghệ thuật theo truyền thống, các sự kiện văn hóa, du lịch… Festival hoa Đà Lạt lần này còn có các chương trình, sự kiện mới, như dịch vụ ngắm cảnh Đà Lạt bằng máy bay trực thăng, chương trình ca nhạc trẻ, lễ hội khinh khí cầu, vũ công quốc tế tham gia lễ hội đường phố, chương trình biểu diễn của các nhóm nhảy quốc tế, hội chợ thương mại quốc gia, giải bóng đá tứ hùng gồm một số đội mạnh trong nước nhân dịp khánh thành sân vận động Đà Lạt.

Bài liên quan
Đà Lạt vào top 3 điểm đến ngắm hoa đẹp nhất thế giới
Trong bảng xếp hạng của Booking.com về những điểm đến để ngắm hoa, Đà Lạt (Lâm Đồng) đứng thứ 3 trong top 10 cái tên được du khách đánh giá cao nhất.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Festival hoa Đà Lạt diễn ra từ tháng 11 đến cuối tháng 12/2022