Federer tuyên bố treo vợt, gác lại sự nghiệp vĩ đại

P.T | 16/09/2022, 13:58

Huyền thoại quần vợt Roger Federer vừa tuyên bố dừng tham gia tất cả các giải đấu thuộc hệ thống ATP sau Laver Cup (giải đấu diễn ra vào tuần tới ở London).

Trên Twitter cá nhân, tay vợt có biệt danh “Tàu tốc hành” viết: “Đây là quyết định khó khăn. Tôi sẽ không tham dự các giải Grand Slam và các giải thuộc ATP Tour nữa. 3 năm qua tôi đã trải qua nhiều thử thách với các chấn thương cùng các ca phẫu thuật. Tôi hiểu cơ thể mình đã chạm tới ngưỡng giới hạn”.

“Tôi đã 41 tuổi. Sau khi chơi hơn 1500 trận trong 24 năm qua tôi hiểu đã đến lúc mình cần dừng lại”. Tất cả những gì mà các giải đấu mang lại sẽ mãi mãi ở lại trong tôi.

Tôi nghĩ mình vô cùng may mắn. Tôi được trời phú cho năng khiếu chơi quần vợt và đã chạm tới đẳng cấp mà chính tôi cũng không ngờ tới”.

federer-wimbledon.jpg
Federer giành được 8 danh hiệu Wimbledon trong sự nghiệp

Trong sự nghiệp đầy ắp vinh quang của mình, tay vợt Thụy Sĩ từng giành 20 chức vô địch Grand Slam trong đó có 6 chức vô địch Úc mở rộng, 1 chức vô địch Pháp mở rộng, 8 chức vô địch Wimbledon và 5 chức vô địch Mỹ mở rộng, từng có 310 tuần chiếm giữ ngôi số 1 thế giới của ATP trong đó có 237 tuần liên tiếp.

Federer nổi tiếng với phong cách thi đấu thanh lịch, hào hoa, các kỹ năng thi đấu toàn diện và được yêu mến ở mọi nơi anh từng thi đấu.

"Tàu tốc hành" khẳng định giải Laver Cup vào tuần tới ở London là giải ATP cuối cùng của anh.

Tại giải Laver Cup tới, người bạn, đối thủ lớn của Federer là Nadal sẽ hợp cùng anh để tranh giải ở nội dung đôi. Federer cũng nắm giữ kỷ lục 237 tuần liên tiếp là số 1 thế giới.

Federer có tất cả các danh hiệu, ngoại trừ chiếc HCV Olympic. Olympic 2012, Federer vào chung kết và thua tay vợt chủ nhà Andy Murray.

Bài liên quan
Federer: “Tôi chưa có ý định giải nghệ và vẫn sẽ thi đấu khi thể lực còn đảm bảo”
Tay vợt người Thụy Sĩ sắp bước sang tuổi 40, nhưng anh chưa có kế hoạch chia tay với sự nghiệp thi đấu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Federer tuyên bố treo vợt, gác lại sự nghiệp vĩ đại