Facebook lại đưa Trường Sa, Hoàng Sa vào bản đồ Trung Quốc

T.Nhi | 16/04/2020, 14:20

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã kiểm tra và yêu cầu Facebook làm rõ việc đưa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng sa vào lãnh hải Trung Quốc.

Mới đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam phát hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã bị Facebook đưa vào lãnh hải của Trung Quốc trên bản đồ.

Cụ thể, khi nhập tên Trung Quốc vào đối tượng chạy quảng cáo, Facebook khoanh vùng và hiển thị vị trí lãnh thổ quốc gia này theo màu sắc. Đáng nói, khi chọn vị trí hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng màu xanh cùng với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc.

cc

Hình ảnh thông tin sai lệch trên bản đồ của Facebook

Trong khi đó, khi chọn Việt Nam ở mục đối tượng chạy quảng cáo thì 2 quần đảo này lại không hiển thị.

Được biết ngay khi tiếp nhận thông tin, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã kiểm tra và yêu cầu Facebook làm rõ vụ việc.

Đây là lần thứ hai Facebook mắc phải sai sót này. Trước đó, năm 2018, Facebook cho rằng đây là lỗi kỹ thuật và phải công khai sửa lỗi.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 28/11: Đồng Libra của Facebook có thể phá vỡ hệ thống tài chính châu Âu
Tòa án phúc thẩm liên bang khu vực số 3 tiếp tục bác bỏ khiếu nại của Tổng thống Trump; ECB cảnh báo các đồng tiền kỹ thuật số có thể phá vỡ hệ thống tài chính châu Âu; Triều Tiên đóng mọi cửa ngõ vào thủ đô để phòng dịch COVID-19… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook lại đưa Trường Sa, Hoàng Sa vào bản đồ Trung Quốc