Facebook gặp lỗi trên toàn hệ thống

Minh Anh | 19/02/2021, 12:07

Theo ghi nhận, sáng nay nhiều người dùng phản ánh việc không thể đăng nhập vào Facebook, không cập nhật được trang chủ từ ứng dụng Facebook hoặc không thể vào địa chỉ Facebook.com tại các trình duyệt web.

Sáng 19/2, người dùng cho biết không thể vào Facebook trên nhiều nền tảng. Khi truy cập trên máy tính, trình duyệt hiển thị "Kết nối của bạn bị gián đoạn", còn khi vào trên smartphone sẽ không thể cập nhật nội dung mới.

face.jpg
Facebook gặp lỗi vào sáng 19/2. Ảnh: DownDetector.

Trang DownDetector cũng cho thấy Facebook đang gặp lỗi. Lượng báo cáo sự cố dành cho Facebook tăng mạnh từ 8h sáng 19/2, có lúc lên đến gần 5.000 báo cáo tại nhiều khu vực khác nhau như Mỹ, Phillipines... Đến khoảng 10h30 cùng ngày, lượng báo cáo lỗi đã giảm.

Không chỉ nền tảng chính, các ứng dụng của Facebook như Instagram, Messenger cũng có lượng báo cáo lỗi tăng vọt vào sáng 19/2.

"Facebook đang không thể truy cập được", "Facebook và Messenger của tôi mất 5 phút để gửi ảnh", một số người dùng than phiền trên Twitter khi không thể truy cập Facebook. Trong khi đó, vài người khác nói rằng ứng dụng vẫn hoạt động bình thường.

face2.jpg
Facebook hiện chưa đưa ra thông báo về lỗi này.

Đây là lần thứ 2 Facebook gặp sự cố trong một tháng qua. Trước đó vào 23/1, nhiều người dùng cho biết ứng dụng Facebook trên iOS bị lỗi "Phiên đăng nhập hết hạn", và yêu cầu đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng.

Một số người cũng không thể nhận mã xác thực trên điện thoại để đăng nhập. Trước đó vào tháng 12/2020, ứng dụng Facebook Messenger bị lỗi khiến người dùng không thể nhắn tin trên điện thoại lẫn máy tính.

Sự cố diễn ra tại nhiều khu vực như châu Âu, châu Úc và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và đã được Facebook khắc phục sau đó vài tiếng.

co6.jpg
Đây là lần thứ 2 Facebook gặp sự cố trong một tháng qua.
Bài liên quan
Facebook hạn chế đăng tải tất cả nội dung và thông báo từ quân đội Myanmar quản lý
Facebook cho biết sẽ áp dụng biện pháp nhằm ngăn chặn quân đội Myanmar phát tán thông tin sai lệch về các cuộc biểu tình ở nước này. Động thái này xuất phát từ việc quân đội liên tục "phát tán thông tin sai lệch" sau chính biến và bắt giữ các lãnh đạo dân sự.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook gặp lỗi trên toàn hệ thống