eSIM gây mất kích hoạt iMessage và FaceTime trên iPhone

Thục Anh (TH) | 23/05/2022, 16:38

Lỗi eSim khiến các tính năng iMessage, FaceTime bị vô hiệu hóa và người dùng phải sử dụng sim vật lý để khắc phục.

Theo Phone Arena, lỗi eSIM nói trên gây mất kích hoạt iMessage, FaceTime trên nhiều dòng iPhone khác nhau và xảy ra ngẫu nhiên. Phóng viên Mark Gurman của trang Bloomberg cũng chia sẻ bản thân mình dính sự cố trên iPhone cá nhân khi đang kết nối với tài khoản T-Mobile (một nhà mạng lớn tại Mỹ), trong khi nhiều người khác cho biết họ gặp trường hợp tương tự nhưng với nhà mạng khác.

Gurman cho biết đã thử mọi biện pháp Apple đưa ra nhưng không thể giải quyết vấn đề. Các tính năng iMessage và FaceTime chỉ hoạt động bình thường trở lại khi ông đến cửa hàng của nhà mạng và nhờ hỗ trợ. "Giải pháp duy nhất phù hợp là sử dụng một thẻ sim vật lý mới. Cực kỳ thất vọng", ông viết trên Twitter.

Nhiều người dùng của các nhà mạng khác cũng chia sẻ cách tái kích hoạt tương tự, yêu cầu chủ máy phải sử dụng đúng thẻ SIM của nhà mạng đang dùng để khắc phục lỗi. Một số khác lại thành công khi thử tắt và mở lại eSIM, trong khi có vài người thay luôn một eSIM mới.

iphone-esim-bug-5908-1653167007.jpg
Tương quan kích thước của eSim so với các thẻ sim truyền thống.

"Nhiều đối tác đã phàn nàn vì việc phải liên hệ với tôi qua email iCloud thay vì số điện thoại trong nhiều tuần liền. Đến khi tôi chuyển sang một sim vật lý mới khắc phục được", chuyên gia công nghệ tên Vardhan, cũng là nạn nhân của tình trạng trên, chia sẻ.

"Tôi cũng mất kích hoạt eSIM dùng nhà mạng Verizon trên chiếc iPhone dùng iOS 15.4 hiện tại. Tôi phải xóa eSIM trên máy và gọi cho nhà mạng để được cấp mới để xử lý lỗi. Đây là lỗi của iOS 15.4 chứ chẳng phải do nhà mạng", người khác đăng dòng tweet chia sẻ.

Apple hiện chưa bình luận về vấn đề trên. Trong khi đó, Gurman đã làm việc với nhà mạng và được khẳng định tình trạng "đã xảy ra với nhiều người dùng nhưng Apple chưa thể giải quyết".

eSim là một chip tích hợp sẵn trong bo mạch iPhone, giúp người dùng chỉ cần đăng ký với nhà mạng để kích hoạt thay vì gắn sim vật lý. Công nghệ này được đưa lên điện thoại Apple từ năm 2018, trên một số thiết bị như iPhone XR, XS về sau. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều sim trên iPhone. Trên iPhone 13, thiết bị có thể đăng ký 2 eSim cùng lúc.

Bài liên quan
Thế giới công nghệ sẽ thay đổi với thẻ eSIM không thể tháo rời
Mỗi smartphone trang bị một thẻ SIM nhựa nhỏ giúp kết nối thiết bị vào mạng của một nhà cung cấp, sẽ rất rườm rà khi thay đổi nhà mạng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
eSIM gây mất kích hoạt iMessage và FaceTime trên iPhone