Em bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường

Nhật Vũ | 20/09/2022, 20:43

Người dân trên địa bàn xã Cao Sơn (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bên đường kèm lời nhắn "không thể nuôi dưỡng".

Cụ thể, vào khoảng 4h45' ngày 18/9, anh Đỗ Ngọc Thành và vợ là Đỗ Thị Thắm (cùng SN 1981, trú tại thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc) khi đi đến gần cổng trường tiểu học xã Cao Sơn đã phát hiện một cháu bé nằm trong chiếc giỏ nhựa để bên đường.

bo-roi.jpg
Em bé bị bỏ rơi kèm lời nhắn "không thể nuôi dưỡng"

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi nặng 5,1kg, tình trạng sức khỏe bình thường, không có dị tật bẩm sinh. 

Cháu bé được đặt bên trong chiếc giỏ nhỏ kèm mảnh giấy với nội dung: "Do hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, con không thể nuôi dưỡng cháu bé lớn khôn được. Cháu xin nhờ mọi người ai có điều kiện gặp được, xin mang cháu về nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ cháu nên người. Cháu xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ cưu mang nuôi cháu. Cháu chưa được đặt tên".

Sau đó, UBND xã Cao Sơn thông báo, ai là cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé đến UBND xã để làm thủ tục nhận con.

Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày 19/9, nếu không có thông tin về cha, mẹ và người thân của trẻ, UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan cho trẻ theo quy định của pháp luật.

Trước mắt cháu bé đang được hai vợ chồng ở thị trấn Đà Bắc cưu mang chăm sóc.

Bài liên quan
Một người tử vong do lũ cuốn ở Yên Bái
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lũ khiến 1 người đàn ông bị cuốn trôi, rất nhiều tài sản bị hư hỏng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Em bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường