Em bé ra đời từ phôi đông lạnh lưu trữ 14 năm trước

Bạch Dương | 02/02/2017, 07:55

Tại thành phố Isfahan của Iran, một em bé được sinh ra từ phôi đông lạnh cách đây 14 năm, hãng thông tấn IRNA (Iran) đưa tin.

Em bé ra đời từ phôi đông lạnh lưu trữ 14 năm trước

Ảnh minh họa

Theo IRNA, sự ra đời của em bé từ phôi được các nhà khoa học làm đông lạnh năm 2003 đã phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về một phôi thai được giữ đông lạnh 11 năm.

Đây là trường hợp lưu trữ phôi trong thời gian dài mà vẫn duy trì được khả năng phát triển thành một đứa trẻ khỏe mạnh, IRNA dẫn lời bác sĩ Seyyed Asadollah Kalantari - một trong số các bác sĩ thuộc trung tâm điều trị vô sinh Isfahan - cho biết.

Điều đặc biệt là mẹ của đứa trẻ được sinh ra từ phôi thai đông lạnh kể trên trước đó từng chữa khỏi bệnh lympho Hodgkin, còn gọi là ung thư bạch huyết.

Đây là loại ung thư bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch, được gọi là tế bào lympho. Những tế bào lympho có mặt trong các hạch bạch huyết, lá lách, tuyến ức, tủy xương, và các bộ phận khác của cơ thể. Sức khỏe của bà mẹ này hiện hoàn toàn bình thường, IRNA cho biết.

Cũng theo bác sĩ Seyyed Asadollah Kalantari, tại trung tâm này hiện lưu trữ hơn 100.000 phôi đông lạnh.

Bài liên quan
Sập tòa nhà 10 tầng tại Iran: 5 người chết, ít nhất 80 người bị mắc kẹt
Ít nhất 5 người thiệt mạng khi một tòa nhà 10 tầng ở thành phố Abadan, thủ phủ tỉnh Khuzestan, miền Nam Iran bị sập một phần vào ngày 23/5. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ đang cố gắng giải cứu ít nhất 80 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Em bé ra đời từ phôi đông lạnh lưu trữ 14 năm trước