Duy trì và phát huy văn hóa đọc sách trong cộng đồng

Vũ Ba - Lê Khang | 04/04/2019, 23:07

Chiều 4/4, tại Trường THCS Nam Hà, quận Kiến An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Tọa đàm về Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Học sinh và Văn hóa đọc”.

Năm 2019 là năm thứ 6 thành phố Hải Phòng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm nay là chương trình Tọa đàm về Ngày Sách Việt Nam với chủ đề “Học sinh và Văn hóa đọc” - “Đọc sách để thay đổi” nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong của cộng đồng. 

Duy trì và phát huy văn hóa đọc sách trong cộng đồng

Ngày sách Việt Nam năm 2019 thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng

Khách mời của buổi Tọa đàm là nhà văn Nguyễn Đình Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ quân đội, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, ông đã thành công với những tác phẩm đề cập đời sống đương đại. Nội dung Tọa đàm đề cập đến thực trạng của văn hóa đọc hiện nay, sự phát triển bền vững của thói quen đọc sách và kỹ năng đọc ở học sinh, sinh viên, sự lan tỏa của niềm đam mê đọc sách và văn hóa đọc trong môi trường học đường... góp phần duy trì và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh, khẳng định giá trị của sách đối với việc học, phát triển toàn diện của học sinh.

Năm nay, hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2019 diễn ra sôi nổi, có sự lan tỏa. Các trường học, thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: trưng bày, giới thiệu sách; giao lưu tác giả - tác phẩm; tổ chức quyên góp và trao tặng sách...

Trong khuôn khổ Tọa đàm có diễn ra các nội dung hết sức phong phú và hấp dẫn như: Kể chuyện về nhân vật anh hùng lịch sử; Giới thiệu về Cuốn sách em yêu; Tọa đàm “Học sinh và Văn hóa đọc”, giao lưu với nhà văn Nguyễn Đình Tú; Chương trình tặng sách của các tập thể, cá nhân…

Duy trì và phát huy văn hóa đọc sách trong cộng đồng

Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương đơn vị; cùng chung tay trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời.

Bài liên quan
Hải Phòng: Phong tỏa các khu vực liên quan đến lái xe nhiễm Covid-19
Chiều 31/7, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về ca dương tính với Covid-19, ngay sau đó lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa các khu vực liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Duy trì và phát huy văn hóa đọc sách trong cộng đồng