Dương Khắc Linh: “Tôi sẽ khiến khán giả bất ngờ vì sự lột xác của mình”

H.L | 09/07/2015, 12:12

Dương Khắc Linh là một trong những chủ nhân của vị trí "ghế nóng" chương trình Giọng hát Việt nhí 2015. Vị HLV này khẳng định, sẽ khiến khán giả phải bất ngờ trước tài thuyết phục, cũng như huấn luyện các thí sinh thành tài của mình.

Lý do nào để Dương Khắc Linh quyết định ngồi ‘ghế nóng’ chương trình Giọng hát Việt nhí 2015?

Tôi rất yêu thích trẻ con vì chúng có nét hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu, đặc biệt là ‘nghịch phá’ như tôi. Trước đây, tôi có làm giám khảo cho nhiều cuộc thi âm nhạc, nhưng đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho một chương trình dành cho trẻ em thì chưa; do vậy mà tôi suy nghĩ nhiều lắm. Cuối cùng, tôi mạnh dạn nhận lời để khám phá tài năng ‘chiêu dụ’ trẻ con của mình thử thế nào.

Anh chờ đợi điều gì ở những tài năng nhí trong mùa giải năm nay?

Tôi thực sự bất ngờ trước những giọng ca sau vòng ghi hình vừa rồi. Các em khiến tôi ‘choáng’ bởi sở hữu giọng hát quá tuyệt vời. Tôi nghĩ đúng là ‘tuổi trẻ tài cao’. Qua chương trình này tôi hy vọng sẽ tìm kiếm được những nhân tố tiềm năng để đào tạo thành những siêu sao cho thế hệ sau này. Tôi thích nâng đỡ cho những em nhỏ có niềm đam mê thực sự.

Dương Khắc Linh: “Tôi sẽ khiến khán giả bất ngờ vì sự lột xác của mình”

HLV Giọng hát Việt nhí 2015 Dương Khắc Linh

Đảm nhận vị trí huấn luyện viên có khác gì so với vai trò giám khảo ở nhiều cuộc thi khác?

Khác nhiều chứ. Vì trở thành huấn luyện viên ở Giọng hát Việt nhí mình sẽ có được một đội thí sinh như một gia đình nhỏ của mình vậy. Hơn nữa, ở vòng Giấu mặt, tôi cũng phải ‘đấu trí’ làm thế nào để giành được thí sinh ưng ý về đội của mình. Điều này rất thú vị đấy. Với nhiệm vụ này tôi thấy nó sẽ đi sâu hơn trong việc tập luyện, hướng dẫn và tư vấn định hình dòng nhạc cho các em hơn là ngồi nhận xét như vai trò của giám khảo.

Ở 2 mùa giải trước, ngồi ở vị trí của anh là ca sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Lam Trường. Vậy anh có cảm thấy áp lực rằng sẽ bị khán giả đem ra so sánh không?

Dĩ nhiên tôi rất áp lực nhưng áp lực ở đây không phải tôi sợ sánh với hai ca sĩ đã từng làm huấn luyện viên mùa trước, mà tôi sợ khán giả sẽ ‘nhàm chán’ với hình ảnh quen thuộc của tôi trước đây. Rất may là khi tham gia chương trình này, tôi đã có những chiến thuật mới làm thay đổi cục diện của chính bản thân mình (cười). Tôi rất mong khán giả sẽ đón nhận và bất ngờ trước sự ‘lột xác’ ở phong cách của tôi trong mùa giải năm nay. Tôi sẽ cố gắng để tạo nên một màu sắc riêng để người xem ấn tượng nhiều hơn.

 Anh nghĩ lợi thế của mình so với 3 huấn luyện viên còn lại là gì?

Tôi nghĩ lợi thế của tôi ở chỗ ‘già tuổi mà trẻ tính’. Tôi không quá nghiêm túc như vẻ ngoài mới tiếp xúc mà rất dễ gần. Hơn nữa, tôi thấy mình có chất trẻ con trong người, nhìn vậy thôi chứ tôi cũng ‘quậy’ lắm. Tôi hy vọng các bé sẽ thích khi về chung nhà với tôi.

Anh ấn tượng với huấn luyện viên nào nhất? Vì sao?

Trước khi làm việc với chị Cẩm Ly ,tôi chưa từng tiếp xúc nhiều với chị. Nhưng sau khi gặp gỡ và trò chuyện qua lại thì tôi thấy chị ấy siêu dễ thương luôn. Còn về cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang thì tôi cũng rất ấn tượng. Hồ Hoài Anh là một nhạc sĩ tài năng nên tôi rất trân quý, còn Lưu Hương Giang lúc đầu tôi tưởng khó gần lắm nhưng té ra cô ấy dễ thương đến không ngờ.

Dương Khắc Linh đã làm mới mình như thế nào để tạo cảm giác thú vị cho khán giả?

Tôi nghĩ đợi đến ngày lên sóng khán giả sẽ cảm nhận rõ hơn về điều đó. Tôi là người thích chọc bạn bè hay người thân ở nhà. Vì vậy mà khi ngồi ở vị trí ‘ghế nóng’ tôi để mọi cảm xúc diễn ra tự nhiên nhất chứ không màu mè gì cả. Tôi nghĩ khán giả sẽ yêu những điều giản dị đó.

Tiêu chí chọn lựa thí sinh của anh là gì?

Bé nào hát hay và làm tôi ‘nổi da gà’ thì tôi sẽ bấm chọn. Tuy nhiên, tôi đặc biệt ấn tượng với các bé hát thể loại hiện đại, RnB, Dance hay Pop.

Anh có tự tin ở khả năng ‘chiêu dụ’ thí sinh của mình không?

Tôi nghĩ là tôi rất giỏi. Tôi có khiếu dụ trẻ con tốt lắm đó.

Tập 1 chương trình vòng Giấu mặt sắp lên sóng, cảm xúc của anh hiện giờ như thế nào?

Tôi hồi hộp lắm. Tôi hy vọng chương trình sẽ tạo được hiệu ứng tốt và khán giả sẽ đón nhận vai trò mới của tôi lần này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dương Khắc Linh: “Tôi sẽ khiến khán giả bất ngờ vì sự lột xác của mình”