Đường dây bán dâm có nhiều người đẹp trong giới showbiz bị triệt phá thế nào?

Hà An | 07/09/2022, 21:44

Một đường dây bán dâm có nhiều người đẹp là sao hạng A showbiz do một “tú ông” làm quản lý nghệ sĩ tổ chức điều hành vừa bị lực lượng chức năng triệt phá.

Ngày 7/9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Lê Hoàng Long (31 tuổi, quê Hải Phòng, cư trú tại TP.HCM) về tội Môi giới mại dâm.

ban-dam.jpg
Lê Hoàng Long thường xuất hiện trong các sự kiện showbiz với với vai trò quản lý nghệ sỹ.

Trước đó, vào 7/2020, Cục Cảnh sát hình sự phá đường dây mại dâm cao cấp do Lục Triều Vỹ (29 tuổi, quê Đà Nẵng), làm nghề quản lý nghệ sỹ đã môi giới mại dâm cho đối tượng là chủ các doanh nghiệp với gái bán dâm, trong đó có gái bán dâm hoạt động trong giới showbiz.

Đấu tranh mở rộng chuyên án, Cục Cảnh sát hình sự đã thu thập được thông tin về hình vi môi giới của đối tượng Lê Hoàng Long.

Cục Cảnh sát hình sự làm rõ, Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sỹ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Long còn là một Fastionista khá nổi tiếng, trước đại dịch COVID-19, đối tượng thường được các nhà mốt nổi tiếng trên thế giới mời tham dự các sự kiện tổ chức ở trong nước và nước ngoài.

Giữa năm 2022, sau khi đại dịch COVID-19 tạm lắng, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm. Trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Phòng Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội (Phòng 4) thu thập tài liệu, xác lập chuyên án để đấu tranh.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 25/8/2022, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Quá trình điều tra cùng tài liệu, chứng cứ thu thập, xác định: Khi có khách muốn mua dâm, Long đã giới thiệu hai người đẹp có tên là T.H và T.T đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam, là celeb hạng A, đã từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu để bán dâm. Sau đó, Long thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD (tương đương với số tiền 360 triệu đồng) với mỗi gái bán dâm. Thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi mua, bán dâm thì bị tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự phát hiện và lập biên bản.

Tại Cơ quan Công an, Long khai nhận, sau khi bán dâm xong sẽ thanh toán cho hai người đẹp T.H và T.T với số tiền 60 triệu đồng/người, số tiền còn lại gần 600 triệu đồng Long hưởng chi tiêu cá nhân.

Đáng chú ý, đối tượng Long còn khai nhận, đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Cảnh sát hình sự trong giới showbiz Việt Nam vẫn diễn ra các hoạt động môi giới và mua, bán dâm.

Đối tượng môi giới mại dâm thường là những người liên quan trực tiếp đến giới showbiz như: Quản lý (manager), chuyên gia trang điểm (make-up artist), chuyên gia tư vấn về hình ảnh, phong cách thời trang (stylist).

Đối tượng bán dâm thường là các người đẹp đoạt giải phụ, thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu, người đẹp trong nước và quốc tế; diễn viên điện ảnh, người mẫu, ca sỹ, người nổi tiếng trên mạng xã hội (hot girl, hot tiktok,…).

Đối tượng mua dâm thường là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế khá giả. Mức giá mua, bán dâm có thể lên đến hàng chục nghìn USD/lượt.

Đặc biệt, các đối tượng môi giới và mua, bán dâm thường câu kết hoạt động một cách tinh vi, bí mật, chặt chẽ, khép kín trên nguyên tắc có “sự quen biết” hoặc người quen “giới thiệu, bảo lãnh”.

Bài liên quan
Tú ông cầm đầu ổ mại dâm "di động" với gần 20 gái bán dâm
Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá ổ nhóm mại dâm "di động" với gần 20 gái bán hoa hoạt động hàng ngày.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường dây bán dâm có nhiều người đẹp trong giới showbiz bị triệt phá thế nào?