Đường bay Hà Nội - TP. HCM tăng tần suất khai thác từ 1/12

Nhật Vũ | 30/11/2021, 18:32

Bộ Giao thông Vận tải quyết định cho phép tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa, trong đó đường bay Hà Nội - TP. HCM được tăng lên 16 chuyến/tuần.

Ngày 30/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - ông Lê Anh Tuấn ký ngày quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 1840 ngày 20/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó nhiều đường bay nội địa được phép tăng tần suất.

duong-bay.jpeg
Ảnh minh họa

Cụ thể, từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 14/12/2021 trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP. HCM và Đà Nẵng - TP. HCM, sẽ được khai thác với tần suất 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Từ ngày 15/12/2021, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Quyết định cũng nêu rõ, tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25/12/2021.

Theo quy định, hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các càng hàng không quốc tế như Tân Sơn, Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách khác cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện sau:

- Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

- Hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

- Hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Hành khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác.

Bài liên quan
Vietjet tăng tần suất khai thác chặng TP.HCM – Bangkok lên 3 chuyến khứ hồi/ngày
Từ ngày 18/5/2015, hãng hàng không Vietjet tăng tần suất chặng bay TP.HCM – Bangkok, nâng số chuyến bay khai thác lên 3 chuyến khứ hồi mỗi ngày, cung ứng 7.560 vé máy bay/tuần cho người dân và du khách, thêm sự lựa chọn về giờ bay với chi phí tiết kiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường bay Hà Nội - TP. HCM tăng tần suất khai thác từ 1/12