Giao thông

Đường 70 qua Đại Mỗ, Hà Nội: 'Điểm đen' về an toàn giao thông

N.T.D 20/05/2024 - 08:35

Một đoạn tuyến thi công nâng cấp, cải tạo đường 70 qua địa phận phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang trở thành một "điểm đen" về an toàn giao thông và trật tự đô thị.

Kéo dài suốt nhiều năm, hơn 2km đường 70 nối quận Hà Đông với quận Nam Từ Liêm vẫn chưa hoàn thành. Sự chậm trễ này đã gây ra nhiều hệ lụy về an toàn giao thông, đe dọa tính mạng người đi đường.

Đường 70 được đánh giá là tuyến đường rất quan trọng, kết nối đảm bảo sự liên thông giữa nhiều quận, huyện của Hà Nội. Một công trình giao thông được hy vọng giải quyết vấn đề ùn tắc, bất cập về giao thông thì lại đang thi công chậm trễ, khiến cho người tham giao thông luôn cảm thấy nhiều rủi ro khi lưu thông qua đây.

Đoạn đường gần 700m đã thi công xong mặt đường bên phải tuyến. Do cốt đường mới cao hơn đường cũ chưa nâng cấp từ 0,4-0,5m, lại thiếu rào chắn, nên các phương tiện đi lại rất lộn xộn, mất an toàn. Đáng nói, nhiều lái xe ô tô ngang nhiên dừng, đỗ phương tiện giữa đường.

Đến nay, dự án cải tạo đường 70, đoạn từ ngã tư Vạn Phúc đến khu đô thị Louis City đã được thi công một phần đường và một bên vỉa hè. Theo thiết kế, đoạn này có chiều rộng trung bình là 40m với 6 làn xe.

Đoạn này kết nối với đường Lê Quang Đạo kéo dài tại khu đô thị Louis City, sẽ giảm ách tắc giao thông rất lớn cho tuyến đường Sa Đôi hiện đang rất ùn tắc vào giờ tan tầm.

Chị T.T.L (Cư dân sinh sống tại phố Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội), chia sẻ: "Tôi hay phải đi làm qua đây, nhiều lần tôi đã thấy có trường hợp đang đi xe máy bị giật mình do đường bên cao bên thấp và bị đổ xe".

Một điều nghịch lý khác là phần vỉa hè đã thi công xong, các hộ gia đình kinh doanh vật liệu xây dựng và các xưởng sản xuất gỗ chiếm dụng toàn bộ để làm chỗ để gạch ốp lát, phun sơn gây ảnh hưởng rất lớn cho người dân qua lại, mà đáng lẽ phần vỉa hè này là giành cho người đi bộ.

Vị trí tuyến tránh thi công đường Lê Quang Đạo kéo dài thường xuyên ách tắc, trong khi hàng loạt những vi phạm về lòng đường, vỉa hè trải dài trên toàn đoạn tuyến, tiềm ẩn những phức tạp về trật tự an toàn giao thông.

Cũng theo những người dân sống tại đây thì tuyến đường đang được sửa chữa này đã có nhiều trường hợp bị tai nạn, phải đưa đi cấp cứu.

Anh T.T.H (Cư dân sinh sống tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, anh thường xuyên đi qua đây và cũng một vài lần vì không để ý đã bị ngã xe do chênh lệch cốt đường.

Tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông khá đông đúc. Tuy nhiên, không có biển báo công trình, không có cảnh báo nguy hiểm, không có biển cảnh báo khúc cua, đường vòng tránh, các điểm cua khuất tầm nhìn. Đây có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến các tai nạn giao thông đáng tiếc.

Ghi nhận của PV Báo Công lý tại tuyến đường:

img_8462(1).jpg
Con đường lớn tồn tại bất cập.
img_8463(1).jpg
Hai bên đường có sự lệch cốt thấy rõ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
img_8464(1).jpg
Với lưu lượng giao thông qua đây khá đông vào giờ tan tầm, ẩn chứa nhiều rủi ro.
img_8466(1).jpg
Ô tô, xe máy ngang nhiên đỗ giữa đường.
img_8467(1).jpg
Hàng hóa, vật liệu của các hộ kinh doanh hai bên đường để lấn chiếm hết lối đi lại.
img_8468(1).jpg
Con phố dài la liệt các phương tiện, chướng ngại vật để giữa đường.
img_8470(1).jpg
Sự chênh lệch độ cao của làn đường.
img_8475.jpg
Hàng dài ô tô đỗ giữa đường.
img_8476.jpg
Cột biển báo điểm dừng xe bus còn giữa đường.
img_8478.jpg
img_8480.jpg
img_8481.jpg
img_8482.jpg
img_8483.jpg
img_8484.jpg
img_8485.jpg
Rác thải, vật liệu ngổn ngang.
img_8486.jpg
img_8487.jpg
img_8488.jpg
img_8489.jpg
img_8490.jpg
img_8491.jpg
img_8492.jpg
img_8494.jpg
img_8495(1).jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đường 70 qua Đại Mỗ, Hà Nội: 'Điểm đen' về an toàn giao thông