Được tha bổng nhờ giúp cảnh sát phát hiện phòng tra tấn lênh đênh trên biển

Phương Hà | 21/11/2020, 21:08

Nghi phạm của vụ án năm 1999 được tha bổng sau khi khai ra thông tin giúp cảnh sát phát hiện phòng tra tấn “ẩn mình” trong container nổi trên biển, 9News đưa tin.

Một nghi phạm mới được tha bổng khi cung cấp thông tin về một phòng tra tấn kiêm nhà tù cách âm, theo báo chí Hà Lan. Vụ án nằm trong hồ sơ điều tra tội phạm có tổ chức đa quốc gia ở châu Âu, khiến cảnh sát Anh và Hà Lan tốn nhiều năm theo đuổi điều tra.

Cụ thể, người đàn ông tên William Jan H Haanstra (43 tuổi) là một trong 9 đối tượng bị bắt và cũng là nghi phạm chính trong vụ sát hại nạn nhân King Terri năm 1999.

phong-tra-tan-tren-bien2.jpg
Bức ảnh chụp William Jan Haanstra ra tòa hồi năm 2000 

Trong vụ án đó, nạn nhân được phát hiện đã tử vong sau khi bị bắn theo kiểu hành quyết vào đầu ở dãy núi Tararua. Thi thể nạn nhân đã bắt đầu phân hủy; tại hiện trường không phát hiện thấy hung khí.

Haanstra bị cáo buộc giết nạn nhân King từ năm 1999 nhưng hồi tháng 6 vừa qua, bồi thẩm đoàn mới tuyên bố bị cáo trắng án sau phiên tòa kéo dài 2 tháng tại Tòa án Tối cao ở Wellington.

Từ lời khai của Haanstra, cảnh sát Hà Lan đã phát hiện các container nổi trên biển được chuyển đổi thành một phòng giam cách âm tạm thời với đủ công cụ tra tấn như kìm, dao mổ, còng tay…

phong-tra-tan-tren-bien.jpg
Bên trong phòng tra tấn cách âm với các công cụ rùng rợn. Ảnh: AP.

Năm 2002, thám tử điều tra Jock Kershaw tuyên bố không xác định được hung thủ.

Đến năm 2010, một sĩ quan cảnh sát tham gia điều tra vụ án cũng nói với tờ The Dominion Post rằng không tìm thấy bất kỳ nghi phạm nào có liên quan đến vụ giết nạn nhân King.

Theo hồ sơ vụ án, cảnh sát Anh và Hà Lan đã bắt giữ hàng trăm nghi phạm dựa trên các tin nhắn được mã hóa, thu giữ hơn 8.000kg cocaine, 1.200kg ma túy đá và hàng chục khẩu súng. Đồng thời, cảnh sát tháo dỡ 19 phòng thí nghiệm ma túy tổng hợp của tổ chức tội phạm.

Ngoài Haanstra, một nghi phạm nữa cũng bị bắt vì liên quan đến vụ án. Tuy nhiên hai người đã cùng được tha bổng vì không có đủ bằng chứng kết tội họ.

Bài liên quan
Vụ án nổi tiếng ở một gia đình đạo Hồi (kỳ 2): Chịu tội
Những vụ án có sự góp mặt của “ninja” thường liên quan tới tầng lớp trên trong xã hội. Với vụ án này, ngoài việc liên quan tới một gia đình nổi tiếng, những diễn biến phức tạp của nó cũng góp phần khiến mọi người quan tâm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Được tha bổng nhờ giúp cảnh sát phát hiện phòng tra tấn lênh đênh trên biển