Thông tin doanh nghiệp

Dược phẩm Thái Minh đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản phẩm

PV 20/05/2024 16:50

Đầu tư cho khoa học công nghệ là hướng đi và là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Dược phẩm Thái Minh trở thành top 10 công ty Dược Việt Nam uy tín và vươn tầm top công ty Dược hàng đầu ở châu Á.

Ngay từ khi thành lập, Dược phẩm Thái Minh đi theo định hướng Tiên phong khoa học. Các bước đi của công ty này như hợp tác với nhà khoa học, đơn vị khoa học uy tín trong và ngoài nước, đưa các hoạt chất từ thiên nhiên vào sản phẩm, thực hiện hàng loạt nghiên cứu lâm sàng, tiền lâm sàng với sản phẩm,… đều nhằm chứng minh việc lấy khoa học làm kim chỉ nam và ứng dụng khoa học để giải quyết những vấn đề về sức khoẻ của con người.

Giải thích thêm về điều này, ông Nguyễn Quang Thái - Chủ tịch HĐQT Dược phẩm Thái Minh cho biết: “Sứ mệnh của Thái Minh là giúp giải quyết những vấn đề sức khỏe con người mà thế giới còn đang chưa có giải pháp tối ưu, dựa trên tinh hoa của khoa học và thảo dược, ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ Y học thế giới. Lấy khách hàng làm trung tâm, chúng tôi chỉ làm ra những sản phẩm có chất lượng và hiệu quả thực sự”.

Hợp tác với đơn vị khoa học uy tín trong và ngoài nước

Đây là một hướng đi mũi nhọn được Dược phẩm Thái Minh đặc biệt chú ý ngay từ thời gian đầu thành lập. Từ năm 2011, các tổ chức khoa học đầu ngành mà doanh nghiệp này đã hợp tác có thể kể đến như Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân Y 103, ...

Đặc biệt, mới đây trong năm 2024, doanh nghiệp đã ký kết biên bản hợp tác với Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) về phát triển sâm và dược liệu Việt Nam. Hoạt động này nhằm mục đích trao đổi, tiếp nhận công nghệ và chuyên môn từ các nhà nghiên cứu xuất sắc trong ngành dược của đất nước Hàn Quốc vốn rất nổi tiếng và thành công với ngành công nghiệp sâm.

1(4).jpg
Đại diện Dược phẩm Thái Minh và Đại học Quốc gia Seoul ký biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu và phát triển các dược liệu Việt Nam.

Trong chương trình Chuyên gia của bạn với chủ đề Liên kết nhà khoa học Doanh nghiệp do đài tiếng nói Việt Nam thực hiện, ông Nguyễn Quang Thái đã cho thấy sự quan tâm, đầu tư cho các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước. Trao đổi với PGS. TS. Hà Quý Quỳnh Trưởng ban Ứng dụng và phát triển công nghệ (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) về giải pháp thúc đẩy mối liên kết nhà khoa học doanh nghiệp, ông Thái nói: “Từ góc độ doanh nghiệp, chúng tôi luôn ý thức rằng việc ứng dụng KHCN là vô cùng cần thiết cho hoạt động từ đó có chính sách, chiến lược để ứng dụng. Thứ hai, làm khoa học không thể vội vàng nên chúng tôi kiên nhẫn chờ đợi, thậm chí bỏ tiền ra tài trợ quá trình nghiên cứu. Đó là cách chủ động tiếp cận đặt hàng nhà khoa học có được kết quả như mong muốn.”.

Những sản phẩm chất lượng cao của Dược phẩm Thái Minh ra đời từ các công trình nghiên cứu của các chuyên gia tại IAMS như PGS. TS Lê Minh Hà, PGS. TS Lê Tiến Dũng. Đội ngũ nhà khoa học đã khám phá ra những hoạt chất quý có trong thảo dược giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả chữa bệnh một cách vượt trội. Cụ thể như Viên xương khớp Khương Thảo Đan với hoạt chất KGA1 chiết tách từ củ Địa liền; Caryotin được chiết xuất từ quả cây Đủng đỉnh. Viên uống và Siro ho Heviho chứa hoạt chất S3 - ELEBOSIN® Chiết xuất từ Sâm đại hành. Viên uống hạ mỡ máu Fremo có hoạt chất Hibithocin chiết xuất từ đài hoa bụp giấm. Viên uống tăng cường nội tiết tố nữ Queen up sở hữu hoạt chất Shatavadin chiết xuất từ Thiên Môn chùm.

2(4).jpg
Lễ công bố hợp đồng chuyển giao tóm tắt kết quả nghiên cứu & quy trình công nghệ chiết xuất quả Đủng đỉnh tạo nguyên liệu sản xuất viên xương khớp Khương Thảo Đan Gold giữa Dược phẩm Thái Minh và Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.
3(4).jpg
Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ chiết xuất S3-Elebosin và Patent hoạt chất kháng viêm cho sản phẩm Heviho giữa Dược phẩm Thái Minh và Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam.

Ứng dụng thành tựu tiên tiến của khoa học dược liệu

Không chỉ chú trọng các công trình nghiên cứu trong nước, Dược phẩm Thái Minh cũng cập nhật những thành tựu tiên tiến nhất của khoa học dược liệu trên thế giới để ứng dụng vào sản phẩm. Góp phần vào hiệu quả của các sản phẩm phải kể tới việc sàng lọc, lựa chọn các nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao, cụ thể như: ImmuneGamma trong Tràng Phục Linh Plus là thành quả của công nghệ sinh học Hoa Kỳ; Mucosave của Bình vị Thái Minh nhập khẩu từ Ý; Damilib của KingsUp nhập khẩu từ Tây Ban Nha; Slippery Elm trong Cotripro nhập khẩu từ Hoa Kỳ; Uvarox trong Vương Niệu Đan xuất xứ từ châu Âu, Cognivia Organic trong Lohha Trí Não nhập khẩu từ Pháp,...

Do đó, các sản phẩm của Dược phẩm Thái Minh có hàm lượng khoa học cao, giúp hỗ trợ cải thiện các vấn đề về sức khỏe một cách hiệu quả.

4(2).jpg

Kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 17025 và nghiên cứu lâm sàng cho sản phẩm

Trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm của Dược phẩm Thái Minh đều được kiểm nghiệm gắt gao theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO IEC 17025 để đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng. Thêm một bước nữa nhằm chứng minh tác dụng và hiệu quả của các sản phẩm, doanh nghiệp này đã tiến hành nghiên cứu tiền lâm sàng, nghiên cứu lâm sàng cho các sản phẩm tại các đơn vị uy tín như: Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y nhằm chứng minh tác dụng của sản phẩm để người bệnh thực sự yên tâm khi sử dụng.

Theo ông Thái, với định hướng lấy khoa học công nghệ làm kim chỉ nam, thời gian tới, Thái Minh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và hợp tác khoa học về dược liệu nhằm hướng tới việc tạo ra các sản phẩm có hiệu quả cao nhất phục vụ sức khỏe người Việt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dược phẩm Thái Minh đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản phẩm