Được chiến sĩ trực chốt Covid-19 giúp sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An

Chí Tâm | 31/07/2021, 21:16

Trực chốt kiểm tra Covid-19, 2 chiến sĩ cảnh sát đã giúp đỡ sản phụ sinh con. Sau khi mẹ tròn, con vuông, gia đình sản phụ nói sẽ đặt tên cháu bé là Công An để tri ân hành động vì dân này.

Ngày 31/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, khoảng 8h cùng ngày, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công an phường Xuân Tảo, 2 chiến sĩ công an phường đang làm nhiệm vụ thì có một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa chạy tới nhờ giúp đỡ vì có một sản phụ đang sắp sinh và không gọi được taxi đi bệnh viện do trong thời gian giãn cách xã hội.

ca.jpeg
Công an phường Xuân Tảo cùng nhân viên phòng khám giúp sản phụ vượt cạn thành công

Ngay sau khi nhận được thông tin, thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, là cán bộ công an phường Xuân Tảo đã nhanh chóng báo cáo Trưởng công an phường Xuân Tảo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đồng thời, bố trí xe cá nhân của cán bộ Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên cảnh sát đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa sản phụ trở lại phòng khám để sinh con.

Chỉ ít phút sau, em bé đã ra đời an toàn, mạnh khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác đã đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Để đảm bảo nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Trưởng Công an phường Xuân Tảo còn bố trí thêm 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường đảm bảo thông chốt nhanh nhất.

Họ đã đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kịp thời, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Cảm kích trước sự hỗ trợ giúp đỡ kịp thời, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Xuân Tảo, gia đình sản phụ đã giành những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến cán bộ, chiến sĩ Công an Xuân Tảo nói riêng và Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nói chung. Điều đặc biệt từ phía gia đình chia sẻ là sau sự việc ngày hôm nay con sẽ được gia đình đặt tên là Công An.

Bài liên quan
Tài xế taxi giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe
Khi xe đang đi đến bệnh viện, sản phụ bất ngờ chuyển dạ nên tài xế dừng lại giúp người mẹ trẻ “vượt cạn” thành công.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Được chiến sĩ trực chốt Covid-19 giúp sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An