Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Minh Khang | 08/05/2020, 19:00

Ngày 08/5/2020 tại Sở y tế Hà Nội và Bệnh viện bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh đã tiếp nhận khối lượng lớn nguồn vật tư y tế thiết yếu (bao gồm thuốc và khẩu trang).

Các vật tư y tế trên do tập đoàn Aikya Pharma và các đơn vị thành viên là Công ty CP Dược phẩm TV. Pharm và Công ty CP Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar đã trao tặng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể khối lượng vật tư y tế do tập đoàn Aikya trao tặng bao gồm 10.000 khẩu trang y tế, 1.500 chai nước rửa tay khô kháng khuẩn và 4000 sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP - tăng cường sức khỏe.

Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Dược Akyra trao tặng vật tư y tế tại Sở Y tế Hà Nội

Đây là đợt tài trợ vật tư y tế tiếp theo trong khuôn khổ chiến dịch 500.000 khẩu trang, 10.000 hộp thuốc bảo vệ sức khỏe Phariton TVP, 10.000 chai nước rửa tay khô đã và đang được tập đoàn Dược Aikya trao tặng để hỗ trợ y, bác sĩ, điều dưỡng và các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19.

Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Thuốc bổ não Phariton do Công ty Dược Trà Vinh trao tặng

Giám đốc Công ty Dược  phẩm Trà Vinh - ông Nguyễn Huy Khôi cho hay, toàn bộ các sản phẩm vật tư y tế  (thuốc bổ não, khẩu trang, nước rửa tay khô) đều được sản xuất theo chuẩn của ngành Y tế và được sử dụng để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Hiện nay vẫn chưa có vắc-xin, thuốc đặc trị Covid-19,  các chuyên gia trên thế giới đều rất lo ngại về khả năng lây nhiễm trở lại. Việt Nam và các bên liên quan kiên quyết phòng chống, ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm Covid-19 từ bên ngoài, nhanh chóng phát hiện sớm tất cả các ca bệnh để cách ly, điều trị, dập dịch từ bên trong. 

Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Dược Akyra trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn Tập đoàn Aikya Pharma và các đơn vị thành viên, đã trao tặng các sản phẩm có ý nghĩa cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

“Việc trao tặng này là hành động nhân văn, thể hiện trách nhiệm của các đơn vị cùng chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Với số sản phẩm được trao tặng, Sở y tế sẽ sử dụng một cách hiệu quả và thiết thực nhất” - ông Trần Văn Chung phát biểu.

Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Dược Akyra trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh

Cũng ngay trong buổi tiếp nhận sản phẩm, Sở y tế Hà Nội đã giao lại cho Bệnh viện Bắc Thăng Long quản lý và sử dụng.  “Bệnh viện cam kết sử dụng, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế” -  Bà Ngô Thị Tuyết Lan - Phó Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long thông tin.

Việc Tập đoàn Aikya Pharma trao tặng các sản phẩm thiết yếu này cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch là sự thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp hưởng ứng tinh thần chống dịch như “chống giặc” của Thủ tướng cùng Bộ Y tế, chung tay với các Bộ/ Ngành, chính quyền địa phương và người dân phòng chống đại dịch COVID - 19.

10.000 khẩu trang y tế Mebilook được sản xuất tại Công ty Sinh phẩm y tế Mebiphar theo chuẩn của ngành Y tế và được sử dụng để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Sản phẩm Gel rửa tay khô kháng khuẩn MeProtect được sản xuất trong thời gian bắt đầu diễn ra dịch bệnh nhằm phục vụ chống dịch bệnh; Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP bổ sung vitamin và khoáng chất giúp phục hồi sức khỏe cho người mệt mỏi, sức khỏe yếu là món quà chăm sóc sức khỏe cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch