Dừng toàn bộ hoạt động xây dựng thủy điện Rào Trăng 3

Nhật Vũ | 05/11/2020, 16:08

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa quyết định dừng toàn bộ hoạt động xây dựng ở thuỷ điện Rào Trăng 3 sau vụ sạt lở vùi lấp 17 công nhân.

Chiều 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa ký công văn về khắc phục hậu quả, kiểm tra, đánh giá sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

rao-trang.jpg
Hiện trường vụ việc

Theo công văn này, UBND tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 dừng toàn bộ hoạt động xây dựng. Đồng thời, công ty này phải phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích và hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn.

Trước đó, ngày 27/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được văn bản của Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 về việc báo cáo sự cố sạt lở tại công trình Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình; phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích; thực hiện chế độ hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn.

Liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3, đến nay, lực lượng chức năng mới tìm thấy được 5 thi thể, xét nghiệm ADN để xác định danh tính và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 thông tin, công ty hỗ trợ 100 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người bị nạn. Các gia đình bị nạn có con nhỏ dưới 18 tuổi được công ty hỗ trợ ăn học 1,5 triệu đồng/tháng/người cho đến khi con đủ 18 tuổi. Nếu gia đình bị nạn có bố, mẹ trên 60 tuổi thì công ty hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng/người cho đến hết đời.

Hiện tại, dù rất nỗ lực nhưng do thời tiết xấu, địa hình phức tạp và lượng đất đá vùi lấp xuống rất lớn, vẫn còn 12 công nhân mất tích chưa được tìm ra. Lực lượng cứu hộ đang mở rộng phạm vi tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại, trong đó tính đến phương án nắn dòng Rào Trăng.

Bài liên quan
Tạm dừng tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng 3 do ảnh hưởng của bão số 8
Lực lượng cứu hộ đã dừng việc tìm kiếm các nạn nhân ở Rào Trăng 3 và di chuyển về thủy điện Rào Trăng 4 để đảm bảo an toàn do ảnh hưởng của bão số 8.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng toàn bộ hoạt động xây dựng thủy điện Rào Trăng 3