Dừng tổ chức lễ hội đầu xuân trên cả nước

Minh Khang | 28/01/2022, 22:59

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Ngày 28/1, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng gửi công điện đến các địa phương, đề nghị thực hiện nội dung trên. Với các lễ hội truyền thống, địa phương chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức phần hội (vui chơi, giải trí, thể thao...).

Các hoạt động như chiếu phim, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, karaoke, vũ trường, ngày kỷ niệm... phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia.

Lễ hội chùa Hương. Ảnh: Ngọc Thành

Thuyền xếp hàng trên suối Yến, lối dẫn vào lễ hội chùa Hương, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động phục vụ khách du lịch dịp Tết Nguyên đán; tăng cường kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ.

Ngày 21/1, Hà Nội thông báo dừng tổ chức lễ hội, sự kiện tập trung đông người dịp Tết Nhâm Dần 2022. Lễ hội chùa Hương, có quy mô lớn và kéo dài nhất miền Bắc, cũng không tổ chức khai hội, không đón khách.

Trong tuần qua, mỗi ngày cả nước ghi nhận 14.000-15.000 ca Covid-19, trong đó Hà Nội nhiều nhất với hơn 2.800. Việt Nam cũng đã ghi nhận 166 F0 nhiễm biến chủng Omicron. Số F0 có thể gia tăng khi Tết đến có hàng loạt lễ hội, hoạt động tập trung đông người.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng tổ chức lễ hội đầu xuân trên cả nước