Dùng hợp đồng giả kêu gọi hùn vốn, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

Hoàng Oanh | 15/01/2019, 17:07

Bằng thủ đoạn dùng hợp đồng chuyển nhượng cổ phần giả, Liên đã kêu gọi nhiều người góp vốn làm ăn và chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng.

Ngày 15/1 Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với Hoàng Thị Kim Liên (SN 1991, trú tổ dân phố 8, phường Đông Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và tạm trú tại số nhà 6, đường Phan Văn Trị, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tải sản.

Dùng hợp đồng giả kêu gọi hùn vốn, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

Đối tượng Hoàng Thị Kim Liên

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình nhận được đơn tố giác tội phạm của một số người dân tố giác việc Hoàng Thị Kim Liên chiếm đoạt tài sản. Sau khi xác minh, ngày 6/7/2018 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định khởi tố vụ án.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, từ tháng 5/2017 đến tháng 10/2017, Liên sử dụng giấy giả "Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần" và "Chứng nhận sở hữu cổ phần" để giới thiệu với nhiều người là đang hợp tác, đóng cổ phần làm ăn với Công ty xăng dầu Petrolimex tại Đà Nẵng.

Để thu hút được nhiều tiền, Liên tiếp cận làm quen với nhiều người, giới thiệu và kêu gọi đóng góp tiền cùng kinh doanh làm ăn. Liên giới thiệu cách thức góp tiền vào cổ phần và hưởng lợi nhuận phần trăm theo giá trị từng hoá đơn dầu rồi viết giấy vay mượn tiền và hẹn thời gian trả để tạo niềm tin cho người giao tiền.

Khi đã lấy được tiền và đến hẹn thanh toán lần 1 Liên không trả hoặc trả ít tiền rồi tiếp tục nêu lý do số tiền góp lần 1 chưa đủ bằng giá trị đơn hàng xăng dầu nên phải góp thêm đủ để đơn hàng về, đồng thời thông báo có đơn hàng mới cần phải góp thêm tiền để mua và thanh toán đơn hàng cũ.

Kết quả xác minh của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, Liên đã lừa đảo 6 người với số tiền 64.165.417.000 đồng (theo giấy vay tiền của các nguyên đơn nộp).

Bài liên quan
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tạo lập Fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt
Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng Công an trong cả nước đã liên tiếp phát hiện, xử lý các đối tượng quản trị các trang Fanpage Facebook hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng hợp đồng giả kêu gọi hùn vốn, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng