Dừng hoạt động trang web của chùa Ba Vàng

T.Nhi | 25/03/2019, 16:09

Ngày 25/3, ông Phạm Quốc Hoàn, Phó chánh thanh tra Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải dừng mọi hoạt động đăng tải thông tin lên trang web chính thức của nhà chùa.

Cụ thể, ngày 23/3, Sở TT-TT đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động và các nội dung đăng tải trên trang web chuabavang.com.vn của chùa trong thời gian qua. Riêng nội dung được đăng tải trong chuyên mục “Thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ”, đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Ngoài trang web chính thức của chùa Ba Vàng thì 2 trang web của người có liên quan là sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh có tên miền thichtructhaiminh.com (hiện tại không thể truy cập được) và trang web của bà Phạm Thị Yến có tên phamthiyen.com (hiện tại không thể truy cập được) cũng chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động.

Trước đó, ông Phạm Tuấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí vừa ký văn bản số 675 gửi trụ trì chùa Ba Vàng yêu cầu chấm dứt hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo.

Cụ thể, nghi thức "Thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ", các hoạt động giảng pháp do Phật tử Phạm Thị Yến thực hiện. Việc tuyên truyền giảng pháp của Phật tử Yến gây bất bình trong dư luận nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

UBND TP Uông Bí yêu cầu trụ trì chùa Ba Vàng chấm dứt các hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019 đã đăng ký và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

UBND TP Uông Bí cũng đề nghị trụ trì có biện pháp chấn chỉnh việc giảng pháp của tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng trên các phương tiện thông tin đại chúng do nhà chùa quản lý theo đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Nội quy Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các quy định của của Luật Tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định số 162 ngày 30/12/2017.

Trụ trì chùa Ba Vàng phải giáo dục tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm giáo lý nhà phật và các quy định của pháp luật; thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên chùa Ba Vàng được giao quản lý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng hoạt động trang web của chùa Ba Vàng