Dùng giấy tờ giả để bán đất, chiếm đoạt 4 tỷ đồng

Ngọc Khánh | 18/09/2020, 10:03

Biết số giấy tờ, hồ sơ khu đất rộng 60.000 m2 người đàn ông mang cầm cố cho mình là giả, song Sao vẫn dùng giấy tờ này lừa người khác mua lại khu đất để chiếm đoạt 4 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Sao (SN 1969, trú tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dùng giấy tờ giả để bán đất, chiếm đoạt 4 tỷ đồng

Hoàng Thị Sao

Kết quả điều tra ban đầu xác định, năm 2019, mặc dù biết hồ sơ liên quan đến khu đất có diện tích 60.000m2, tọa lạc tại khu vực Phước Cơ, phường 12, TP.Vũng Tàu mà trước đó năm 2006, Hoàng Thị Sao nhận cầm cố của 1 người đàn ông tên N. là giả nên không làm được GCNQSDĐ, nhưng đối tượng vẫn làm giả 1 giấy ủy quyền công chứng để nhờ môi giới bán hộ. 

Sao dùng những giấy tờ giả này thuyết phục để bán cho bà N.N.P. Bà P. đã đồng ý ký hợp đồng mua khu đất trên với giá 4 tỷ đồng. Sau khi lừa bán chiếm đoạt số tiền này, Sao đã dùng vào việc trả nợ và tiêu xài cá nhân. 

Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nữ thạc sĩ lừa đảo đột ngột hỏng máy trợ thính trong ngày hầu tòa
Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử với bị cáo Nguyễn Minh Lương (SN 1982, ở phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng giấy tờ giả để bán đất, chiếm đoạt 4 tỷ đồng