Đức: Hơn 100 người nhiễm virus corona sau khi đi nhà thờ

Trâm Anh (theo Reuters) | 25/05/2020, 18:30

Ít nhất 107 người được cho đã nhiễm virus corona sau khi tham dự các nghi thức trong một nhà thờ ở Frankfurt, trung tâm tài chính của Đức, hai tuần trước.

Đức: Hơn 100 người nhiễm virus corona sau khi đi nhà thờ

Nhà thờ Tin lành Christian Baptist ở Frankfurt, bang Hesse, Đức.

Kai Klose, Bộ trưởng Y tế của bang Hesse, cho biết các quan chức y tế địa phương đã lập danh sách những người tham dự buổi lễ tại Nhà thờ Tin lành Christian Baptist hôm 10/5 và những người đã tiếp xúc với họ sau đó.

Thành viên cấp cao của Hội thánh Tin Lành Baptist Frankfurt, ông Wladimir Pritzkau khẳng định các tín đồ của họ đã tuân thủ giãn cách xã hội và giữ khoảng cách 6 feet (2 m) với nhau. Các cơ sở cũng được khử trùng.

Điều này cho thấy việc tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và vệ sinh ở nước này là chưa đủ khi mọi người bắt đầu tụ tập đông người.

Ông Pritzkau cho biết các hoạt động tại nhà thờ sau đó đã bị hủy bỏ và chuyển sang hình thức tổ chức trực tuyến.

Số người bị nhiễm virus tại Nhà thờ Tin lành Christian Baptist đã tăng lên đáng kể từ hôm 23/5, khi ông Rene Gottschalk, người đứng đầu Văn phòng Y tế Frankfurt, thông báo khoảng 40 người đã dương tính sau khi trở về từ nhà thờ.

Ổ dịch mới này làm dấy lên lo ngại dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại ở Đức khi nước này bắt đầu nới lỏng các lệnh phong tỏa.

Đến ngày 25/5, Đức có 180.328 ca nhiễm, cao thứ 8 thế giới, và 8.283 ca tử vong vì virus corona.

Bài liên quan
Cảnh báo mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa trợ cấp Covid-19
Lợi dụng dịch Covid-19, các đối tượng xấu gửi tin nhắn lừa đảo đến các chủ thuê bao, yêu cầu họ đăng nhập tên và mật khẩu ngân hàng để được hưởng tiền trợ cấp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức: Hơn 100 người nhiễm virus corona sau khi đi nhà thờ