Đưa tin xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên Facebook

Gia Anh | 22/07/2021, 09:19

Đưa hình ảnh, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 ở TP HCM, một người đàn ông đã bị Công an quận Bình Thạnh khởi tố theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

Ngày 21/7, CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Hữu Điệp Anh (60 tuổi, ngụ tại đường Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh) theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

xuyen-tac.jpg
Phan Hữu Điệp Anh sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ, TP Thủ Đức và kèm bình luận: "Bức xúc vì cách thức chống dịch Covid-19… người dân phẫn uất ngay giữa đường bức bách, tự thiêu".

Vào cuộc điều tra, Công an xác định người đăng tải thông tin trên là Phan Hữu Điệp Anh nên đã triệu tập điều tra.

Tại cơ quan Công an, Điệp Anh thừa nhận sử dụng hình ảnh lồng ghép, chủ động đưa những nội dung xuyên tạc về vụ việc rồi phát tán trên Facebook.

tt.jpeg
Thông tin xuyên tác về người đàn ông tự thiêu liên quan đến dịch Covid-19

Kết quả điều tra còn xác định, từ tháng 5/2021, Phan Hữu Điệp Anh đã đăng ký tài khoản Facebook với tên Phan Anh Hữu thông qua số điện thoại di động của mình. Bằng tài khoản này, đối tượng đã phát tán lên mạng xã hội và thông qua những hội, nhóm trên mạng thường xuyên đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung chống phá Đảng, chính quyền.

Công an thành phố đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch Covid-19 khi chưa được các cơ quan chức năng xác nhận.

Bài liên quan
Xử lý nghiêm hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về Covid-19
Trước diễn biến ngày càng phức tạp về dịch Covid-19, bên cạnh những thông tin tuyên truyền để người dân hiểu đúng và đủ, có không ít những thông tin đăng sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận về người mắc Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa tin xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên Facebook