Đưa tin sai sự thật về “hộp cơm thịt chuột”, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

PV | 06/10/2022, 21:58

Ông H.N.S. đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ông H.N.S là người đăng bài viết “Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang” với thông tin hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang trên mạng xã hội.

com-voi-chuot-1405.jpeg
Hình ảnh sai sự thật được đưa lên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam sau đó vào cuộc và xác định, hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12/2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em" của Trường Mầm non Thạch Mỹ (Nam Giang, Quảng Nam). Hình ảnh trong bài viết được đăng tải là không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Hành vi của ông H.N.S được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, theo quy định tại Nghị định số 15, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Phòng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.N.S với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Bài liên quan
"Giang Kim Cúc và các Cộng sự" bị xử phạt vì đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu
Ngày 10/9, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng, đối với chủ thể sử dụng trang fanpage mạng xã hội Facebook "Giang Kim Cúc và các Cộng sự".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa tin sai sự thật về “hộp cơm thịt chuột”, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng