Dự báo thời tiết ngày 7/11: Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung mưa lũ giảm nhanh

Khôi Anh | 07/11/2015, 06:56

Hệ thống thời tiết không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao đã suy yếu, ngày hôm nay (7/11) mưa lũ tại các tỉnh miền Trung sẽ giảm nhanh, trong khi đó ở miền Bắc nhiệt độ có xu hướng tăng đều, đặc biệt vào buổi trưa khi nắng lên.

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (7/11), mưa lũ tại các tỉnh miền Trung sẽ giảm nhanh, chỉ còn mưa rào rải rác và có nơi có dông. Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục xuống. Mực nước trên các sông ở nam Quảng Bình và Quảng Ngãi dao động ở mức BĐ 1, các sông khác dưới mức BĐ 1, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ở các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ có xu hướng tăng đều, vào buổi trưa khi nắng lên kéo theo nền nhiệt phổ biến ở mức 29 – 32 độ C, độ ẩm không khí thấp nên mang lại cảm giác hanh khô và oi nóng.

Đêm và sáng sớm, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, vùng núi mật độ sương dày hơn, nên sẽ gây bất lợi cho giao thông khi đi qua các đoạn đường này.

Dự báo thời tiết ngày 7/11: Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung mưa lũ giảm nhanh

Miền Bắc tăng nhiệt. Ảnh: Internet

Thời tiết khô hanh kéo dài nhiều ngày qua, đã khiến nhiều khu vực tại 18 tỉnh, thành phố ở phía bắc đã đưa ra cảnh báo cháy rừng ở mức độ cao. Theo Cục Kiểm lâm, các cánh rừng khu vực Hạ Hòa, Cẩm Khê, Tam Nông, Yên Lập (Phú Thọ); khu vực Ba Chẽ, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) đang đạt mức cực kỳ nguy hiểm.

Các tỉnh có các rừng đặt mức cảnh báo nguy hiểm gồm: Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình, Hà Nam, Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn, Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 7/11:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc có mưa rào và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Bài liên quan
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 41 độ C
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ, có nơi trên 41 độ. Trong khi đó, các vùng biển phía Nam tiếp tục có gió mạnh và mưa dông, có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết ngày 7/11: Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung mưa lũ giảm nhanh